Trong tỉnh

Vụ nổ súng bắn đạn cao su ở Nghệ An: Mời chủ tịch xã lên làm việc

Sau 4 ngày điều trị, sáng 14/11, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang đã được Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An mời lên làm việc liên quan đến vụ Trưởng Công an xã này nổ súng bắn đạn cao su.

Như trước đó báo điện tử Người Đưa Tin đã có nhiều bài phản ánh, khoảng 15h ngày 9/11, sau khi uống rượu, ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng Công an xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) được trang cấp đến trụ sở xã Nghi Quang gây nổ, làm ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã này bị thương.

Ông Nguyễn Đình Thanh thừa nhận, ông Thấu đến trụ sở xã trong tình trạng say rượu, lại cầm súng bắn đạn cao su lớn tiếng nên ông đã ra can ngăn thì bị thương.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Đình Thanh cho biết, hôm đó (9/11) ông Thấu đến trụ sở xã trong tình trạng say rượu lại cầm súng bắn đạn cao su lớn tiếng nên ông đã ra can ngăn. Trong lúc can ngăn thì ông Thấu nổ súng bắn đạn cao su khiến ông bị dính đạn và phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Tại đây các bác sĩ đã phẫu thuật 2 vết thương ở 2 bên bả vai của ông Nguyễn Đình Thanh. “Hiện tôi đã đi làm bình thường. Sức khỏe cũng không sao, chỉ có vết thương ở vai do trúng đạn là chưa lành”, ông Thanh cho biết.

Ông Thanh với 2 vết thương ở vai.

Cũng theo ông Thanh: “Sáng nay (14/11), tôi sẽ lên làm việc theo lời mời của Công an huyện Nghi Lộc. Đây cũng là lần đầu tiên Công an huyện làm việc với tôi sau khi bị trúng đạn từ súng bắn đạn cao su mà anh Thấu sử dụng”.

Theo tìm hiểu của PV, hơn 19 năm trước, ông Nguyễn Ngọc Thấu đã bị TAND huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tuyên phạt 12 tháng tù (cho hưởng án treo) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Về điều này, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc Phạm Hồng Quang cho rằng: “Hiện đã chỉ đạo Công an huyện xác định lại quy trình tuyển dụng cán bộ đối với Trưởng Công an xã Nghi Quang Nguyễn Ngọc Thấu”.

Tác giả: Trọng Đức

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP