Giáo dục

Vụ cấm học sinh hát ‘Đất nước lời ru’: Sở GD&ĐT An Giang xin rút kinh nghiệm

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang nhận thấy, công văn số 19 có một số điểm chưa phù hợp, dễ gây hiểu nhầm. Vì thế, lãnh đạo Sở này xin nghiêm túc rút kinh nghiệm trong hội thi lần sau.

Tiết mục văn nghệ dự thi

Ngày 21/3, Văn phòng Sở GD&ĐT An Giang cho biết, Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh vừa ra thông cáo báo chí liên quan đến việc Ban tổ chức Hội thi Ca múa nhạc ngành GD&ĐT tỉnh An Giang năm 2018-2019 trước đó đã yêu cầu một số đơn vị thay đổi bài hát như Đất nước lời ru, Giấc mơ cánh cò, Cảm ơn tình yêu...

Theo giải trình của Ban tổ chức Hội thi thì mục đích của thông báo là các em trong độ tuổi còn nhỏ khi biểu diễn các tác phẩm lớn này khó chuyển tải hết ý nghĩa của tác phẩm, dễ gây phản cảm, chứ không có ý cấm. Tuy nhiên, Ban tổ chức yêu cầu thay đổi những bài hát này đã bị dư luận phản ứng.

Đồng thời, Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang nhận thấy, công văn số 19 có một số điểm chưa phù hợp, dễ gây hiểu nhầm. Vì thế, lãnh đạo Sở này xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và sẽ lưu ý trong các hội thi lần sau.

Hội thi Ca múa nhạc ngành giáo dục và đào tạo được tổ chức từ ngày 11/3/2019 đến 16/3/2019. Sau khi hội thi kết thúc, một số phụ huynh học sinh cho biết đã gửi đơn góp ý đến Sở GD&ĐT thắc mắc vì sao ca khúc "Đất nước lời ru" của nhạc sĩ Văn Thành Nho cùng một số ca khúc khác không được phổ biến tại Hội thi Ca múa nhạc cấp tỉnh vừa kết thúc cách đây vài ngày.

Trước phản ứng này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh An Giang nhìn nhận sơ sót trong khâu soạn thảo văn bản để gây hiểu lầm cho một số đơn vị, cũng như phụ huynh có con em tham gia hội thi chứ không hề có ý cấm cản học sinh hát những ca khúc nổi tiếng trên.

Tác giả: HÒA HỘI

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP