Video

Video: Choáng cảnh học sinh bơi... giữa sân trường ngập nước ở Nghệ An

Mưa lớn ở Nghệ An nhiều ngày với số lượng không tưởng đã khiến các trường học bị ngập giữa sân, làm cho học sinh thích thú bơi lội như ở... bể bơi.

Trận mưa kỷ lục đổ xuống tỉnh Nghệ An nhiều ngày nay đã khiến một số khu vực trở nên lụt lội nghiêm trọng, làm đảo lộn đời sống sinh hoạt của nhiều người dân.

Thậm chí, các trường học còn chìm trong "biển" nước, điển hình là các nam sinh THPT Hà Huy Tập (TP. Vinh, Nghệ An). Đoạn video được lan truyền trên MXH ghi lại cảnh các em này vui đùa, bơi lội thỏa thích ở sân trường như tại... bể bơi.

Ngày 16/10, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An có báo cáo về tình hình thiệt hại do mưa lũ 3 ngày qua.

Theo đó, mưa lớn đã làm hầu hết các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vinh bị ngập sâu trong nước, mức ngập từ 0,3m đến 1m.

Toàn tỉnh có 5.250 nhà dân bị ngập (trong đó huyện Nghi Lộc: 100 hộ, huyện Hưng Nguyên: 150 hộ, thành phố Vinh: 5.000 hộ).

Toàn tỉnh có 2.819 ha rau màu bị ngập (huyện Nghi Lộc: 1.100 ha, huyện Hưng Nguyên: 236 ha, huyện Nam Đàn: 1.400 ha, thành phố Vinh: 83 ha); Diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập lên đến 1.668 ha.

Tác giả: Tường Vy (T/H)

Nguồn tin: thoidai.com.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP