Thể thao

Tuấn Anh: Chàng trai mong manh ở U22 Việt Nam

Là một trong những tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam, nhưng Tuấn Anh cũng luôn “mong manh dễ vỡ”, khiến anh phải lỡ hẹn với nhiều giải đấu lớn.

Trong buổi tập hôm qua (16/7), tiền vệ Tuấn Anh đã không thể tham gia tập cùng các đồng đội. Anh bị giãn cơ, dù không nghiêm trọng nhưng ngay lập tức được HLV Hữu Thắng yêu cầu ra tập riêng cùng bác sĩ đội tuyển.

Khuôn mặt Tuấn Anh lộ vẻ lo lắng, trong khi các thành viên ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam cũng như ngồi trên đống lửa. Vòng loại U23 châu Á 2018 chỉ còn 3 ngày nữa sẽ diễn ra, việc Tuấn Anh gia nhập danh sách thương binh ở thời điểm này thực sự là một tin xấu.

Tuấn Anh liên tục dính chấn thương


Một thành viên ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam cho biết, nguyên nhân dẫn đến chấn thương nhẹ của Tuấn Anh xuất phát từ pha cản phá bóng trong buổi tập đá đối kháng trước đó. Sau khi nhận cú sút xa rất mạnh của đồng đội, Tuấn Anh đã bị tê chân và phải dừng tập.

Tuấn Anh cùng Xuân Trường là hai nhân tố cực kỳ quan trọng trong đội hình U22 Việt Nam. HLV Hữu Thắng sẽ không để bất cứ chấn thương nào xảy đến với cậu học trò cưng, nhưng trong bóng đá không nói trước được điều gì.

Trong quá khứ, Tuấn Anh thường không có duyên với những giải đấu lớn. Anh từng phải lỡ hẹn với SEA Games 28 và gần nhất là AFF Cup 2016 vì chấn thương ngay sát ngày thi đấu.

Lần này, dù chỉ bị giãn cơ, nhưng điều này cũng ảnh hưởng đến phong độ của Tuấn Anh, nhất là việc anh sẽ được giao trọng trách nặng nề ở khu vực giữa sân. Trong trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2018 ngày 19/7 tới, nếu kịp bình phục, tiền vệ người Thái Bình sẽ đá cặp với Duy Mạnh, do trận đấu này Xuân Trường không thể ra sân vì nhận đủ 2 thẻ vàng trước đó.

Hồi hộp với Tuấn Anh ở vòng loại U23 châu Á,và cũng lo cho cả SEA Games, khi đại hội khu vực sẽ diễn ra chỉ sau đây chưa đầy 1 tháng nữa.

Tác giả: Huy Phong

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP