Pháp luật

Truy tố kẻ chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Viện KSND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Phúc, kẻ lừa đảo 100 triệu đồng của gia đình người tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 23/11, cơ quan công an tỉnh Đắk Nông xác định, Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) không chỉ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (vợ anh Trần Văn Lộc, công nhân tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3) mà còn lừa 23 người khác

Công an đã xác định được tên tuổi, địa chỉ các nạn nhân. Người thiệt hại thấp nhất bị Phúc chiếm đoạt 2 triệu đồng. Các nạn nhân đều có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ và bệnh tật.

Nguyễn Văn Phúc tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp)

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Phúc về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, đầu năm 2020, qua mạng xã hội và báo chí, Phúc thấy nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được cộng đồng hỗ trợ tiền bạc nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của họ. Để thực hiện âm mưu, y mua 2 tài khoản ngân hàng của người không rõ lai lịch và sim rác.

Phúc sử dụng sim rác gọi cho các nạn nhân, giới thiệu là nhà hảo tâm muốn ủng hộ tiền, sau đó nhắn đường dẫn đến trang web để nạn nhân cung cấp thông tin tải khoản ngân hàng.

Sau khi nạn nhân điền vào trang web đó, thông tin sẽ được gửi về email của Phúc. Nhờ đó, y có thể truy cập trái phép vào tài khoản ngân hàng của họ, chuyển tiền sang tài khoản được chuẩn bị trước đó.

Tác giả: Thanh Hải

Nguồn tin: Báo VTC News

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP