Trong tỉnh

Quỳ Hợp: Nhiều cầu tràn bị ngập, một số địa bàn bị cô lập do mưa lớn

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với áp thấp nhiệt đới gây mưa to trên địa bàn huyện Quỳ Hợp nhiều ngày nay. Nhiều cầu tràn bị ngập, một số địa bàn bị cô lập do ngập lụt.

Trên địa bàn huyện Quỳ Hợp hiện có mưa to diện rộng, gập ngập các cầu tràn ở nhiều địa phương trong huyện. Phát huy phương châm “4 tại chỗ”, huyện đã cắt cử cán bộ xã, lực lượng dân phòng, quân sự và công an địa phương… để trực chốt tại các cầu tràn bị ngập 24/24h.

Lãnh đạo huyện kiểm tra bão lụt tại xã Bắc Sơn.

Ở xã Nam Sơn và Bắc Sơn có 6 hộ dân ở, có nguy cơ sạt lở cao đã được chính quyền địa phương vận động, di dời đến nơi an toàn từ chiều 29/10.

Xã Nam Sơn có 3 hộ ở nơi có nguy cơ sạt lở cao đã được di dời đến nơi an toàn.

Kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại xã Nam Sơn.

Tại các bản Vạn, Nguộc của xã Bắc Sơn có 3 điểm có nguy cơ sạt lở cao đã được chính quyền tuyên truyền, địa phương cắm biển cảnh báo. Thống kê bước đầu, toàn xã Bắc Sơn có 17,6ha ao hồ và 6ha ngô đồng bị ngập lụt. Bản Pục có 8 hộ dân bị cô lập. Các trường học ở địa phương này đã cho họ sinh nghỉ học từ sáng nay để đảm bảo an toàn.

Tại xóm Yên Luốm, xã Châu Quang có 3 điểm sạt lở nghiêm trọng với chiều dài từ 200-400m.

Xóm Yên Luốm, xã Châu Quang có 3 điểm sạt lở nghiêm trọng.

Trong sáng nay, lãnh đạo huyện đã trực tiếp xuống địa bàn xóm, bản để kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở nhân dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây xanh, kiểm tra, huy động lực lượng giúp dân dân di tản đến các vị trí an toàn, nhất là khuyến cáo công nhân tại các khu mỏ phải di chuyển người, máy móc thiết bị về những điểm an toàn đã được khuyến cáo.

Tác giả: Huy Nhâm - Phan Giang

Nguồn tin: truyenhinhnghean.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP