Trong nước

Ông Võ Kim Cự nói gì việc chi 1 tỷ đồng tiền ngân sách cho trường mầm non tư thục?

Ông Võ Kim Cự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, việc ký quyết định chi 1 tỷ đồng tiền ngân sách cho trường mầm non tư thục Nguyễn Du là nhằm khích lệ, động viên...

Hà Tĩnh: Ông Võ Kim Cự rút 1 tỷ đồng tiền ngân sách cho... doanh nghiệp

Trả lời sau khi báo chí phản ánh về việc ký quyết định chi 1 tỷ đồng ngân sách hỗ trợ cho trường mầm non tư thục Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) năm 2013, ông Võ Kim Cự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, lý giải, đây chỉ là động viên, khích lệ trường. Bởi, trường Nguyễn Du là trường hợp đầu tiên của tỉnh thực hiện xã hội hóa giáo dục.

"Họ đã đầu tư rất nhiều cho giáo dục và có hiệu quả", ông Cự cho hay.

Chưa hết, khi được hỏi tại sao trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều trường học khó khăn lại không được ưu tiên, hỗ trợ, ông Cự cho hay, trường mầm non tư thục Nguyễn Du là trường đầu tiên, trường tiên phong và có hiệu quả nhất; để từ đó tạo nên một phong trào.

"Cái này là khích lệ động viên người tiên phong", ông Cự lý giải.

Bà Nguyễn Thị Bích Hảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường mầm non tư thục Nguyễn Du xác nhận trường được ông Võ Kim Cự ký quyết định cấp 1 tỷ đồng để nâng cấp trường.

Trước đó, như Báo điện tử Trí thức trẻ, Soha.vn đã phản ánh, năm 2013, khi đang làm Chủ tịch Hà Tĩnh, ông Võ Kim Cự đã ký Quyết định số 3859/QĐ-UBND ngày 04/12/2013 giao Sở Tài chính trích ngân sách 1 tỷ đồng cấp cho Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du (hoạt động theo hình thức doanh nghiệp tư nhân) để hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất nhà trường.

Mặc dù sự việc trên đã xảy ra gần 3 năm nay, thế nhưng hiện nay dư luận tại Hà Tĩnh vẫn đang xôn xao.

Bởi người dân thắc mắc không hiểu lý do gì mà thời điểm ấy, ông Võ Kim Cự lại "mạnh tay" chi 1 tỷ đồng hỗ trợ cho trường mầm non tư thục Nguyễn Du. Trong khi đó, nhiều trường công có cơ sở vật chất xuống cấp lại không được "ưu ái" như vậy.

Bà Nguyễn Thị Bích Hảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường mầm non tư thục Nguyễn Du trong buổi làm việc ngày 23/8 với phóng viên Trí thức trẻ xác nhận, vào năm 2013, trường đã được ông Võ Kim Cự - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ký quyết định cấp 1 tỷ đồng tiền ngân sách để hỗ trợ cho trường nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất trong trường học.

Theo bà Hảo, vào năm 2013, ông Cự về trường mầm non tư thục Nguyễn Du để dự lễ khai giảng. Khi thấy một số hạng mục của trường xuống cấp, ông Cự đã hỏi nguyện vọng và được bà Hảo trình bày nên hướng dẫn bà làm tờ trình để tỉnh cấp hỗ trợ.

Tác giả bài viết: B.P (tổng hợp)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP