Thế giới

Ông Biden sa thải bác sĩ chữa COVID-19 cho ông Trump

Ông Biden sa thải bác sĩ Nhà Trắng - người đã chữa COVID-19 cho ông Trump, thay bằng bác sĩ Kevin O’Connor, từng là bác sĩ của ông Biden trong nhiệm kỳ phó tổng thống trước đây.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN, bác sĩ Kevin O’Connor, người từng làm việc lâu năm với quân đội Mỹ và từng là bác sĩ của ông Biden trong nhiệm kỳ phó tổng thống đã được giao nhiệm vụ làm bác sĩ Nhà Trắng trong 4 năm tới.

Ông O’Connor sẽ thay thế bác sĩ Sean Conley, người do ông Trump bổ nhiệm.

Ông Conley hồi năm ngoái từng bị chỉ trích vì nói ông Trump có sức khỏe "rất tốt" sau khi mắc COVID-19, trong khi các báo cáo chỉ ra rằng ông Trump đã phải thở oxy và gặp các tác dụng phụ liên quan đến COVID-19.

Bác sĩ Kevin O'Connor - Ảnh: WSJ

Mặc dù việc tân tổng thống thay thế bác sĩ Nhà Trắng ngay sau khi nhậm chức không phải là chuyện lạ, nhưng theo đài CNN đưa tin ngày 25-1, nhiều bác sĩ Nhà Trắng vẫn tiếp tục công việc ở đời tống thống tiếp theo.

Cựu bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley - Ảnh: AP

Cũng theo đài CNN, bác sĩ Conley được nhìn thấy đã rời Nhà Trắng cùng ông Trump vào ngày cuối cùng của ông trên cương vị tổng thống.

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra tuyên bố bổ nhiệm bác sĩ O’Connor và cũng không trả lời yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, ông O’Connor đã chăm sóc sức khỏe cho ông Biden ngay từ lúc tranh cử.

Năm 2018, bác sĩ O’Connor mô tả ông Biden - tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất từng nhậm chức - là "một người đàn ông 77 tuổi khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để thực hiện thành công các nhiệm vụ của tổng thống".

Tác giả: Minh Khôi

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP