Thể thao

Lò Thị Thanh bị tước Huy chương bạc SEA Games 31

Vận động viên điền kinh Lò Thị Thanh đã bị hủy kết quả phần thi chung kết 10.000m, tước Huy chương bạc SEA Games 31, vì lỗi đi giày không đúng quy định.

Vận động viên Lò Thị Thanh (số áo 844) bị tước Huy chương bạc do đi giày phạm quy. Ảnh: Thanh Vũ

Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, lãnh đội tuyển điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, vận động viên Lò Thị Thanh đã phạm quy vì đi loại giày có hỗ trợ thành tích. Vì vậy, kết quả phần thi chung kết 10.000m của nữ vận động viên Việt Nam không được tính.

Trong phần thi chung kết chiều tối 18-5 trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Lò Thị Thanh kết thúc phần thi ở vị trí thứ hai với thời gian 36 phút 32 giây, giành Huy chương bạc sau đồng đội Phạm Thị Hồng Lệ. Tuy nhiên sau đó, thành viên đoàn Singapore đã kiện và tổng trọng tài điền kinh quyết định hủy kết quả của Lò Thị Thanh.

Ban tổ chức cho biết trước khi bước vào thi đấu, Lò Thị Thanh và các vận động viên đã trải qua bước kiểm tra giày. Khi đó, giày của Thanh không phù hợp và đã đổi sang một đôi khác, cô được phép thi đấu, nhưng sau đó vẫn bị kiện.

Sau khi xem lại băng hình, tổng trọng tài điền kinh Nguyễn Trung Hinh đã quyết định không công nhận kết quả của Thanh.

Đôi giày của Thanh sử dụng được cho là trợ lực, không được phép chạy ở trong đường chạy sân vận động. Các vận động viên sẽ sử dụng loại giày đinh ở phần đầu để thi đấu trên sân điền kinh.

Trường hợp bị tước huy chương lần này của Lò Thị Thanh khá đáng tiếc khi đây là nỗ lực rất lớn của cá nhân vận động viên người dân tộc này.

Với việc Lò Thị Thanh bị tước kết quả, Khin Mar Se của Myanmar được đôn lên nhận Huy chương bạc, còn Go Chui Ling của Singapore từ vị trí thứ 4 lên hạng 3 để nhận Huy chương đồng. Phạm Thị Hồng Lệ vẫn giành tấm Huy chương vàng ở nội dung này.

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: hanoimoi.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP