Thế giới

Đại sứ Ukraine đột tử tại khách sạn ở Thái Lan

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Besht được phát hiện đột tử trong một phòng khách sạn trên đảo Koh Lipe khi đi nghỉ cùng con trai.

Đại sứ Ukraine tại Thái Lan Andrii Beshta (Ảnh: Getty)

AFP dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho hay, Đại sứ Andrii Beshta, 45 tuổi, được phát hiện tử vong khoảng 5h30 sáng nay 30/5 trong phòng khách sạn ở khu nghỉ dưỡng trên đảo Koh Lipe, tỉnh Satun, tây nam Thái Lan.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tử vong của ông Beshta. "Các điều tra ban đầu cho thấy không có dấu hiệu ông ấy bị tấn công, không có dấu hiệu đột nhập hay ẩu đả", thông cáo của người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Kissana Phathanacharoen cho biết.

Các nhân viên y tế đầu tiên tiếp cận hiện trường đã phải mặc đồ bảo hộ y tế để đảm bảo an toàn, trong khi giới chức năng tiến hành thẩm vấn Ostap, con trai của Đại sứ Beshta, người ở chung phòng với ông trước khi xảy ra sự việc. Ostap cho biết cha mình lên giường ngủ khoảng 11h tối hôm trước và thức dậy khoảng 4h30 sáng hôm sau, bắt đầu nôn ói và sau đó bất tỉnh.

Hiện thi thể Đại sứ Beshta được chuyển đến một bệnh viện địa phương để làm công tác khám nghiệm tử thi trước khi chuyển đến một bệnh viện cảnh sát ở thủ đô Bangkok để phục vụ điều tra mở rộng nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân tử vong.

Ông Beshta từng làm việc ở Thái Lan hơn 10 năm. Ông được bổ nhiệm chức Đại sứ Ukraine tại Thái Lan vào năm 2016.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP