Thế giới

Cực sốc chuyện tình đồng tính của Thành Cát Tư Hãn

Theo một số tài liệu lịch sử, Thành Cát Tư Hãn có một người bạn tri kỷ tên là Jamukha. Hai người từng vô cùng thân thiết, thậm chí là ngủ chung giường và có quan hệ tình ái.

Thành Cát Tư Hãn nổi tiếng là nhà câm quân xuất chúng của đế chế Mông Cổ. Bên cạnh sự nghiệp nhà binh, cuộc sống riêng của vị thủ lĩnh Mông Cổ được nhiều người quan tâm.

Trong số này có việc nhiều người tò mò về một người bạn tri kỷ của Thành Cát Tư Hãn. Người này được biết đến với tên gọi Jamukha.

Thành Cát Tư Hãn và Jamukha là những người bạn thân thiết khi cả hai còn trẻ và là những vị tướng chưa mấy tên tuổi.

Mối quan hệ thân thiết của Thành Cát Tư Hãn và Jamukha còn được sử sách ghi lại rằng hai người ngủ chung một giường.

Thậm chí, Thành Cát Tư Hãn và Jamukha còn đắp chung chăn. Chính điều này làm dấy lên một giả thuyết cho rằng hai người có quan hệ tình ái trên mức bạn bè.

Tuy nhiên, cho đến nay, không ai có thể khẳng định Thành Cát Tư Hãn có mối quan hệ thân mật trên mức bạn bè với Jamukha hay không.

Người ta chỉ biết rằng, tình bạn của Thành Cát Tư Hãn với Jamukha không phải là mãi mãi. Thành Cát Tư Hãn đã rời bỏ Jamukha khi hai bên xảy ra xung đột và không còn tin tưởng nhau như trước.

Khi không còn là bạn bè, Thành Cát Tư Hãn và Jamukha trở mặt thành thù. Họ gặp lại nhau trên chiến trường trong tình thế là đối thủ của nhau.

Với tài cầm quân xuất chúng, Thành Cát Tư Hãn đã đánh bại Jamukha trong trận chiến quyết định.

Dù thắng trận nhưng Thành Cát Tư Hãn quyết định tha mạng cho Jamukha vì cả hai từng là bạn bè. Hành động khoan dung của Thành Cát Tư Hãn đối với Jamukha được các tướng sĩ dưới quyền vị thủ lĩnh Mông Cổ đánh giá cao.

Tác giả: Tâm Anh

Nguồn tin: Báo Kiến thức

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP