Cộng đồng mạng

Cư dân mạng Việt Nam 'làm loạn' Google Maps, liên tục check in tại hồ trái tim ở Dubai

Những người dùng Internet Việt Nam đã liên tục đánh dấu tên mình và "người thương" tạo ra các địa điểm ảo xung quanh khu vực hồ trái tim Love Lake ở Dubai.

Gần đây, các hội nhóm trên Facebook chia sẻ cho nhau tọa độ của hồ Love Lake ở Dubai.

Với tọa độ này, không ít người dùng Internet ở Việt Nam đã gắn cờ, tạo địa điểm ảo mới trên Google Maps nhằm mục đích check in tại đây. Hàng loạt cái tên tiếng Việt xuất hiện chi chít trên bản đồ xung quanh khu vực hồ Love Lake.

Những địa điểm ảo do người dùng Internet Việt Nam tạo ra xung quanh hồ Love Lake ở Dubai.

Tuy nhiên, bất chấp các lượt report liên tục được gửi đi, những cái tên tiếng Việt mới vẫn liên tục mọc ra và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hiện tại, sự việc này chưa gây ra quá nhiều hệ quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó có thể làm xấu hình ảnh của cộng đồng người dùng Internet Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps. Năm 2016, khi cơn sốt Pokemon Go bùng nổ, không ít người dùng thiếu ý thức đã tạo ra vô số các địa điểm ảo, thậm chí là thay đổi cả vị trí của các địa điểm công cộng như trụ sở, trường học, nhà ga... để nhận được các vật phẩm từ trò chơi.

Tác giả: Minh Minh

Nguồn tin: travelmag.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP