Trong tỉnh

Chi tiết các dự án tại Nghệ An nằm trong danh sách kiểm toán năm 2019

Thực hiện Quyết định của Tổng Kiểm toán nhà nước, sau khi công bố thủ tục thành lập đoàn, từ ngày 17/6, các tổ công tác của Kiểm toán nhà nước sẽ tiến hành các bước trình tự kiểm toán tại các cơ quan, đơn vị dự án trên địa bàn Nghệ An.

Như đã đưa tin chiều 15/6, Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quyết định kiểm toán các dự án vốn ngân sách và vốn ODA tại Nghệ An. Đây là đợt kiểm toán thường niên nhưng có nhiều dự án, chương trình nhất và kéo dài trong vòng 60 ngày, bắt đầu từ 15/6 đến 15/8/2019.

Sau đây là chi tiết các dự án kiểm toán đợt này:

Danh mục các công trình, dự án do Bán quản lý dự án các đơn vị, huyện, thành, thị làm chủ đầu tư:

Huyện Quỳnh Lưu

Huyện Diễn Châu

Dự án nâng cấp đường Diễn Ngọc đi Diễn Kim (Diễn Châu) nằm trong danh mục kiểm toán. Ảnh: Nguyễn Hải

Huyện Yên Thành

Thị xã Cửa Lò

Huyện Nam Đàn

Huyện Đô Lương

Huyện Tân Kỳ

Huyện Tương Dương

Danh mục các dự án đầu tư hạ tầng thuộc thẩm quyền quản lý của các Ban quản lý dự án huyện, thị:

Danh mục các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, doanh nghiệp và chương trình được kiểm toán chuyên đề 2019.

Ảnh: Nguyễn Hải

Nội dung kiểm toán tập trung vào việc quản lý, sử dụng các khoản thu, chi ngân sách, tiền và tài sản của nhà nước; việc chấp hành pháp luật, chính sách, chế độ quản lý tài chính, kế toán và chế độ đầu tư xây dựng của Nhà nước; việc chấp hành pháp luật về thuế và pháp luật quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; việc thực hiện cơ chế tự chủ đối với các Bệnh viện công lập, việc quản lý, sử dụng kinh phí; công tác quản lý, Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tại lễ công bố quyết định kiểm toán năm 2019 tại Nghệ An, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cho biết: So với các năm trước, diện kiểm toán năm nay tại Nghệ An rộng hơn nên các tổ phải làm thật khách quan, công tâm và tập trung.

Tác giả: Trân Châu - Nguyễn Hải

Nguồn tin: Báo Nghệ An

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP