Du lịch

“Cánh đồng điện gió” trở thành điểm check in hot nhất Bạc Liêu

Dù mới được Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chính thức công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL nhưng đến nay Khu Điện gió Bạc Liêu đã trở thành điểm check in sống ảo hot nhất của tỉnh này.

Đây là điểm du lịch tiêu biểu thứ 9 của tỉnh Bạc Liêu, nhiều nhất trong 13 tỉnh, thành ở khu vực ĐBSCL. 8 điểm đã được công nhận trước đó, gồm: Đền thờ Bác Hồ, Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Quảng trường Hùng Vương, Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Bãi biển nhân tạo-Khu du lịch Nhà Mát, Khu Quán Âm Phật Đài, Khách sạn Bạc Liêu, Khu Nhà Công tử Bạc Liêu.

Khu Điện gió Bạc Liêu còn được nhiều người gọi là "cánh đồng điện gió" hay "cánh đồng quạt gió", tọa lạc tại vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), cách trung tâm TP hơn 10km.

Đây là dự án điện gió đầu tiên ở Việt Nam và công trình lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được xây dựng từ năm 2010 với vốn đầu tư 5.217 tỉ đồng. Hiện nay đã có 62 cột tháp và turbin đều đặt trên biển. Mỗi turbin cao khoảng 80m, cánh quạt dài 42m như những chong chóng khổng lồ, sừng sững trên nền trời xanh.

Thời điểm tham quan “cánh đồng điện gió” thích hợp nhất là sáng sớm và chiều tà, khi ấy khách có thể thỏa thích ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển.

Trên đường vào “cánh đồng quạt gió” sẽ đi qua đoạn đường có hàng trăm cây nhãn cổ hơn 100 năm tuổi, được người dân trong vùng chăm sóc cẩn thận.

“Cánh đồng quạt gió” mới lạ, đẹp như ở trời Âu, có sức hút đặc biệt với du khách, nhất là các bạn trẻ. Đã có hàng chục ngàn lượt người đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “cánh đồng điện gió”. Điểm du lịch này được đánh giá là nơi có phong cảnh chụp hình lưu niệm đẹp nhất Bạc Liêu hiện nay.

Tác giả: BẢO ANH

Nguồn tin: Báo Văn Hóa

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP