Du lịch

Bữa tiệc 'ngày tận thế' giá 600 USD

Suất ăn của nhà hàng Ardyn có thịt bò wagyu, cá hamachi Nhật được hai nhân viên mặc vest đeo mặt nạ thỏ giao tận nhà.

Đầu bếp Adam Bordonaro và Ryan Lory cùng mở nhà hàng đầu tiên vào năm 2019. Ardyn là nhà hàng có không gian ăn uống thân mật, lãng mạn nằm ở làng Greenwich, thành phố New York, Mỹ. Nhà hàng từ khi mới mở cửa đã nhận được nhiều sự chú ý từ thực khách và truyền thông.

Tuy nhiên, sau gần một năm hoạt động, nơi đây phải đóng cửa do chính quyền New York ra lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan. Giống như mọi người khi chuẩn bị thực hiện phong tỏa, hai đầu bếp chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy sớm muộn chuyện cũng diễn ra, Seattle đã bị thiệt hại nặng nề từ cả tháng trước. Chuyện không phải là "nếu" mà là "khi nào" xảy ra". Trong bối cảnh đó, hai người đã sáng tạo thực đơn mới gồm các món ăn chất lượng cao cấp, đi kèm bộ dụng cụ ăn uống và một chút hài hước. Tên của thực đơn này là "Bữa tiệc tối ngày tận thế", với giá 600 USD cho 4 người ăn.

Sườn bò wagyu phục vụ khách trong những ngày New York phong tỏa. Ảnh: Ardyn/CNN.

Đầu bếp Lory cho hay: "Chúng tôi muốn làm một điều gì đó để mọi người ở nhà có thể thưởng thức đồ ăn ngon như ở nhà hàng nhưng vẫn với tinh thần ấm cúng của gia đình".

Thực đơn có 7 món tất cả, trong đó 2 món chính đáng chú ý là sườn bò wagyu và cá hamachi Nhật. Các món ăn đều được nấu sẵn, đóng gói kèm hướng dẫn cách ăn, một danh sách nhạc và cả cocktail, rượu vang. Điểm đặc biệt của suất ăn cao cấp này là được giao tận nơi bởi hai nhân viên mặc vest bảnh bao, đeo mặt nạ thỏ.

Hai đầu bếp của nhà hàng Ardyn muốn thực khách có trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ, đặc biệt, riêng và lạ để giúp họ vượt qua những ngày dịch bệnh. Thực đơn sáng tạo được đón nhận rất tốt nên tháng 4 này họ dự tính bắt đầu phục vụ "Bữa biệc tối ngày tận thế" thêm ở khu Hamptons, hạt Suffolk thuộc bang New York.

Nhân viên giao hàng mặc vest, đeo mặt nạ thỏ. Ảnh: Ardyn.

"Chúng tôi không thể hình dung ra tình hình tệ hại hơn nữa. Chúng tôi cũng không muốn mọi người nghĩ tận thế đang tới, nhưng thực sự những ngày này là "tận thế" với các nhà hàng. Chắc chắn đây là thời điểm khiến ngành nhà hàng khách sạn phải thay đổi", theo đầu bếp Lory.

Nhà hàng Ardyn cùng tổ chức March On Foundation thành lập một quỹ phi lợi nhuận COCO (Covid Community Fund) để gây quỹ và trích 15% số tiền bán các "Bữa tiệc tối ngày tận thế" làm từ thiện. Quỹ COCO sẽ hỗ trợ các nhà hàng, công ty thuộc ngành tổ chức sự kiện, du lịch, lữ hành... những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nhất trong đại dịch.

Tác giả: Khánh Trần

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP