Trong nước

Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh các biện pháp phòng dịch không phù hợp

Ngày 17/1, Bộ Y tế có văn bản gửi lãnh đạo UBND các tỉnh, thành đề nghị chấn chỉnh những biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Tại công văn này, Bộ Y tế cho biết thời gian qua, báo chí phản ánh một số địa phương áp dụng biện pháp quản lý, cách ly chưa phù hợp.

Vì thế, nhằm thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ theo tinh thần Nghị quyết số 128 và các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch, việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xác minh hoặc điều tra để làm rõ nội dung thông tin phản ánh.

Nếu có vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật hoặc chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan công an để xem xét, xử lý.

Đồng thời, các địa phương cũng cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Bộ Y tế cũng lưu ý kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp, kiên quyết không để xảy ra hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, theo ghi nhận của Zing, quy định về hình thức phục vụ thường xuyên thay đổi theo diễn biến dịch bệnh khiến nhiều chủ quán ăn, uống ở Hà Nội phải buôn bán trong bất an.

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP