Giáo dục

Yêu cầu trường quốc tế AISVN chấm dứt tình trạng giáo viên nghỉ đồng loạt

Trước tình trạng học sinh đến trường nhưng không có giáo viên giảng dạy, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu trường quốc tế AISVN nhanh chóng có giải pháp, xử lý dứt điểm.

Chiều 20/3, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu trường khẩn trương giải quyết vụ gần 1.400 học sinh trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đến trường nhưng không có giáo viên giảng dạy.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu Chủ tịch Hội đồng trường, hiệu trưởng trường thực hiện chuyên môn, quản lý nhà trường đúng theo quy định. Trường cần nhanh chóng có giải pháp xử lý, chấm dứt tình trạng giáo viên xin nghỉ đồng loạt để bảo đảm việc tổ chức hoạt động giáo dục ổn định.

Trường quốc tế AISVN tại huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Sở đề nghị trường thực hiện các giải pháp duy trì và tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục đúng kế hoạch chương trình, bảo đảm tối đa quyền lợi học tập cho học sinh, giải quyết cho các em chuyển trường theo nhu cầu của phụ huynh.

Trường quốc tế AISVN có trách nhiệm thực hiện báo cáo gửi Sở GD&ĐT TP.HCM (thông qua Phòng Quản lý cơ sở giáo dục ngoài công lập) trước 15h hàng ngày.

Đặc biệt, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu trường quốc tế AISVN phải đặt ưu tiên trong việc bảo đảm quyền lợi học tập cho học sinh, không để việc học của học sinh bị gián đoạn.

Lãnh đạo Sở này cũng đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức, hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học và trường có vốn đầu tư nước ngoài tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận học sinh có nhu cầu chuyển từ trường quốc AISVN đến học.

Toàn cảnh Trường quốc tế AISVN.

Trước đó, chiều 18/3, hàng chục phụ huynh trường quốc tế AISVN tập trung tại trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP.HCM (PC03) và Sở GD&ĐT TP.HCM, phản ánh việc gần 1.400 học sinh bị nhà trường cho nghỉ học ngày 18/3 và nhiều vấn đề khác liên quan đến trường.

Theo các phụ huynh, ngày 17/3, hội đồng trường trường quốc tế AISVN tổ chức họp với phụ huynh học sinh để thông tin về tình hình hoạt động của nhà trường.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch hội đồng trường cho biết, tài chính của trường hiện khó khăn, không ổn định. trường không thể trả lương cho giáo viên và nhân viên trường nhiều tháng nay. Dù trường đã tập trung tìm kiếm giải pháp giải quyết tình hình khó khăn về tài chính hiện nay nhưng không khả thi.

Buổi làm việc diễn ra hơn 8 tiếng đồng hồ, không tìm được tiếng nói chung giữa nhà trường và phụ huynh.

Đến 21h cùng ngày, bà Nguyễn Thị Út Em gửi email cho toàn thể phụ huynh, thông báo về việc tạm cho học sinh nghỉ học trong ngày 18/3.

Sau một ngày cho học sinh nghỉ học và bị phụ huynh kịch liệt phản đối, tối 18/3, bà Nguyễn Thị Út Em đã gửi email tới toàn thể phụ huynh, thông báo việc trường sẽ mở cửa, tiếp tục dạy học vào ngày 19/3.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm trường mở cửa trở lại, trường không hề có giáo viên đứng lớp. Học sinh đi học hay không, đến hay về đều không có bất kỳ sự kiểm soát nào từ nhà trường.

Tác giả: THY HUỆ

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP