Giáo dục

Sập cầu tràn ở Thanh Hoá, hàng trăm học sinh đi lại khó khăn

Cầu tràn đường bản Na Tao đi bản Cơm xã Pù Nhi, (Mường Lát, Thanh Hóa) bị sập, khiến việc đi lại của người dân, học sinh gặp khó khăn.

Cầu tràn bản Na Tao đi bản Cơm, xã Pù Nhi (Mường Lát, Thanh Hóa) bị hư hỏng nặng. (Ảnh: TL)

Năm học mới sắp bắt đầu, thế nhưng cầu tràn bản Na Tao đi bản Cơm, xã Pù (Mường lát, Thanh Hóa) bị sập do mưa lũ, khiến hàng trăm người dân và học sinh ở đây đối mặt với khó khăn mỗi khi qua lại cầu tràn này, đặc biệt là mùa mưa lũ đang tới.

Theo thống kê của UBND xã Pù Nhi, hiện bản Cơm có gần 200 hộ dân, với 92 trẻ học Mầm non, 109 học sinh Tiểu học và 70 học sinh THCS.

Số học sinh đang học THCS nêu trên hàng ngày phải đi lại qua cầu tràn bị hư hỏng này để đến học ở Trường PTDTBT-THCS Pù Nhi.

Vì vậy, nếu công trình này không được khắc phục sớm, sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho học sinh và người dân mỗi khi đi qua.

Cầu tràn đang được chính quyền xã Pù Nhi khắc phục tạm. (Ảnh: TL)

Theo báo cáo của UBND xã Pù Nhi (Mường Lát), do mưa lũ hồi tháng 6 vừa qua, cầu tràn đường từ bản Na Tao đi vào bản Cơm (Pù Nhi) được xây dựng năm 2015 đã bị hư hại nghiêm trọng.

Cầu tràn này bị sập hoàn toàn phần mặt cầu. Kè chống xói mái phía âm tràn bị sạt chiều dài 8,3m, rộng 4,10m.

Ngay sau khi cầu tràn bị hư hỏng, chính quyền xã Pù Nhi đã làm cầu tạm bằng gỗ để người dân đi lại, tuy nhiên xe ô tô không đi qua được.

Đây là tuyến giao thông duy nhất cho gần 200 hộ gia đình ở bản Cơm, xã Pù Nhi nối với trung tâm xã để vận chuyển nhu yếu phẩm, giao thương hàng hóa với bên ngoài và đi lại, học tập của học sinh.

UBND huyện Mường Lát đã gửi tờ trình về tỉnh, đề nghị phân bổ kinh phí để khắc phục công trình này. (Ảnh: TL)

Trước thực trạng trên, UBND huyện Mường Lát đã gửi tờ trình tới Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đề nghị được sớm quan tâm đầu tư.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, công trình cầu tràn bản Na Tao đi bản Cơm vẫn chưa được khắc phục.

Tác giả: Thế Lượng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP