Trong nước

Phó chủ tịch huyện bị cho là "mặc cả với nhà thầu" phải làm lại giải trình

Phó chủ tịch UBND huyện ở Cà Mau bị cho là liên quan đến đoạn ghi âm "mặc cả với nhà thầu" phải làm lại giải trình trước ban thường vụ.

Liên quan đến đoạn ghi âm bị cho là ông N.V.S – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau - "mặc cả với nhà thầu" về chi phí phần trăm công trình mà mạng xã hội lan truyền, chiều 31-5, ông Nguyễn Phương Bắc, Bí thư Huyện ủy Phú Tân, xác nhận hiện văn bản giải trình của đồng chí S. vẫn chưa nộp về tỉnh.

"Trong quá trình làm việc, đồng chí S. chưa trả lời được một số vấn đề mà ban thường vụ đặt ra cũng như chưa làm rõ nhiều việc nên phải làm lại. Đồng chí S. làm xong giải trình phải gửi lại trong thời gian sớm nhất" – ông Bắc thông tin thêm.

Công trình được nhắc đến trong đoạn ghi âm


Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook tên Hai Nguyen đã đăng đoạn ghi âm kèm nội dung "luật chơi của phó chủ tịch huyện Phú Tân" thể hiện cuộc trao đổi qua lại giữa người được cho là ông S. đang "mặc cả với nhà thầu" về việc chi phần trăm công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân.

Bí thư huyện lên tiếng về đoạn ghi âm bị cho là phó chủ tịch huyện "mặc cả" với nhà thầu

Vụ việc này đã tạo ra dư luận không tốt đến người dân. Từ đó, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nội dung lan truyền trên mạng xã hội để xử lý theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, ngành chức năng tỉnh cũng tổ chức họp báo thông tin bước đầu về vụ việc cũng như thành lập tổ xác minh.

Ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, cho hay qua làm việc, ông S. cho rằng nội dung trong đoạn ghi âm là cắt ghép, giả tạo và phủ nhận thông tin trên, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ động cơ, mục đích của tài khoản đăng tải.

Tác giả: Vân Du

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP