Nhà đẹp

Ngắm nhà mái dốc xoè rộng độc nhất vô nhị ở Hải Phòng

Ngôi nhà gây ấn tượng với thiết kế mái dốc kéo dài từ mặt đất đến tầng 1. Hiên rộng và cổng thấp tạo cảm giác như một ngôi nhà một tầng truyền thống ở nông thôn Việt Nam.

Tọa lạc trong khu tái định cư ở Đồ Sơn (Hải Phòng), MOM House là món quà của người con trai dành tặng mẹ. Ngôi nhà là ước mơ cả đời của mẹ, không đâu thoải mái bằng nhà mình.

Mong ước lớn nhất của người con là mẹ được an dưỡng tuổi già, sáng uống trà tưới cây, chiều chiều mẹ làm bánh và nấu những món yêu thích trong căn nhà này.

Ngôi nhà xây trên mảnh đất rộng 150m2, nhìn ra cánh đồng ở quê. Đây là ngôi nhà tặng mẹ nên gia chủ mong muốn phải mang dáng dấp dịu dàng, gần gũi của một ngôi nhà truyền thống, gợi nhớ về ngôi nhà thời thơ ấu.

Nhà thiết kế 1,5 tầng, có điểm nhấn là mái nhà dốc xoè rộng, mái được đổ bê tông, chống nóng cẩn thận và lát đá.

Phần mái “vén” có chức năng đón gió vào nhà được chống đỡ bằng một cây cột ốp gỗ.

Vật liệu sử dụng trong công trình đều là vật liệu kiểu cũ, vừa quen vừa lạ. Cổng ra vào mộc mạc và gần gũi với gam màu đen - ghi phảng phất nét hiện đại.

Hai mặt lô đất bị chắn bởi các tòa nhà lân cận, mặt tiền hẹp, chiều sâu kéo dài. Vì vậy, kiến trúc sư tổ chức ngôi nhà thành các không gian mở và đóng được chia nhỏ bởi sân giúp mỗi phòng trong nhà tiếp cận ánh sáng và gió nhiều hơn trong ngày.

Ngoài ra, việc sử dụng bố cục so le giữa các tầng giúp tạo ra khung cảnh luôn thay đổi khi di chuyển quanh nhà và duy trì sự tương tác giữa mọi thành viên trong gia đình.

Phòng khách bố trí một bộ bàn trà, ghế ngồi bằng gỗ, kết hợp với đệm mềm bằng vải.

Ngăn cách giữa sân trong và phòng khách là hệ cửa kính trượt.

Sân vườn trung tâm giúp lấy sáng cũng là nơi mẹ gia chủ có thể trồng, chăm sóc cây cối xanh mướt.

Phòng ngủ thiết kế tối giản với chiếc giường hình tròn là điểm nhấn. Nguồn: Trình Hải Long

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP