Cụ thể, cháu bé tên là G.Đ.Q, trong lúc cùng bố mẹ tới thôn Sín Lùng Chải, xã Cao Sơn để xem sa nhân, sau đó vào nhà người thân chơi, rồi tới trưa cùng các bạn đi tắm suối không may bị trượt chân và bị nước cuốn trôi.
![]() |
|
Những ngày qua, trên địa bàn Lào Cai xuất hiện mưa đều khắp, lũ trên các sông suối dâng cao. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân không tới gần các lưu vực, không đánh bắt cá, vớt củi trên sông để tránh nguy hiểm.
Thống kê từ Sở Nông nghiệp và môi trường tỉnh Lào Cai cũng cho thấy, tính đến tối 2/7, mưa dông đã khiến 15 ngôi nhà ở phường Sa Pa và các xã Mường Khương, Bảo Nhai, Trịnh Tường, Võ Lao, Hưng Khánh bị tốc mái, đất đá sạt lở ảnh hưởng; khoảng 35 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; nhiều tuyến đường bị sụt sạt gây ách tắc giao thông, nhất là tuyến quốc lộ 4D qua địa phận xã Tả Phìn.
Ước tổng thiệt hại của đợt mưa lũ vào khoảng 1,5 tỷ đồng.
Tác giả: An Kiên
Nguồn tin: Báo VOV