Kinh tế

Khách đổ xô đến Côn Đảo, hàng không lắp đèn đêm khẩn để tăng chuyến

Cục Hàng không yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu kế hoạch lắp đặt đèn đêm để nâng cao năng lực khai thác tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Theo Cục Hàng không, việc lắp đèn đêm tại sân bay Côn Đảo hiện rất cần thiết. Cơ sở hạ tầng tại đây đang có nhiều hạn chế, đặc biệt là chỉ khai thác được các chuyến bay vào ban ngày. Điều này ảnh hưởng lớn đến khả năng nâng cao năng lực khai thác, nhu cầu tăng trưởng sản lượng vận tải hàng không qua cảng.

Trong khi đó, nhu cầu khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo ngày một tăng cao. Nhiều hãng hàng không Việt Nam cũng mở các đường bay mới đến Côn Đảo như Hà Nội - Côn Đảo; Cát Bi - Côn Đảo...

Ngày càng có nhiều đường bay mới đến Côn Đảo.

Do đó, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng sản lượng trong thời gian tới, đồng thời tạo điều kiện cho các hãng hàng khôngtăng chuyến bay đi/đến hoặc mở thêm các đường bay mới đi/đến cảng, tăng hiệu quả kinh tế để sớm khắc phục các khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, lập kế hoạch, sớm triển khai lắp đặt hệ thống đèn đêm tại cảng.

Hiện có hai hãng hàng không đang khai thác tới Côn Đảo là Bamboo Airways và VASCO. Trong đó, Bamboo Airways có các đường bay thẳng tới Côn Đảo là Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, TP.HCM. VASCO đang khai thác đường bay chặng ngắn TP.HCM - Côn Đảo.

Tác giả: LÊ THỊNH

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP