Trong nước

Kết quả xác minh vụ trưởng phòng CA ở Lào Cai bị tố động chạm chỗ "nhạy cảm" của 1 phụ nữ

Trưởng phòng Tham mưu (Công an Lào Cai) đã thông tin về việc Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh này bị một phụ nữ tố cáo.

Chiều 22/3, thông tin với PV, Đại tá Phạm Gia Chiến - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã có kết quả xác minh các đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường (Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai) có hành vi động chạm chỗ "nhạy cảm" của một phụ nữ.

Theo Đại tá Chiến, đối với nội dung tố cáo Đại tá Cường lợi dụng chức vụ quyền hạn quấy rối tình dục, cơ quan điều tra kết luận không có căn cứ. Kết quả này đã được thông báo lại cho những người viết đơn.

Tuy nhiên, vị Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Đại tá Cường được xác định có vi phạm về chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử và vi phạm những quy định của Đảng viên không được làm.

Công an tỉnh Lào Cai sẽ lập hồ sơ, xem xét kỷ luật đồng chí Cường về những vi phạm trên, theo quy định của Đảng và của ngành.

Trước đó, trao đổi với PV chị V.T.H. (32 tuổi, trú tại TP Lào Cai , tỉnh Lào Cai) cho biết, vào khoảng tháng 9/2018, do mất hộ chiếu nên chị đi làm thủ tục cấp lại.

Quá trình làm việc tại tầng 1, một vị trưởng phòng xuất hiện và yêu cầu chị lên tầng 2 để ông hướng dẫn riêng.

Sau khi vào phòng riêng tại tầng 2, vị trưởng phòng tỏ thái độ như đã thân quen từ rất lâu, vừa hướng dẫn, buông lời cợt nhả, vừa tìm cách tiếp cận, động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị.

Theo đơn tố cáo của chị H., sự việc diễn ra không chỉ một lần, vì trong quá trình làm lại hộ chiếu vị trưởng phòng liên tục viện lý do để hẹn gặp chị những lần sau.

Sau đó, chị đã chủ động ghi âm lại.

Chia sẻ về lý do sự việc xảy ra từ năm 2018 nhưng tới nay mới quyết định lên tiếng, chị cho biết, do trước đó nghĩ chỉ mình mình rơi vào tình trạng như vậy. Tuy nhiên, mới đây chị H. vô tình đọc được trên một hội nhóm Facebook của Lào Cai có bài viết tố cáo vị trưởng phòng trên đã làm điều tương tự với người khác, nên chị quyết định tố cáo.

Chị H. kể, hiện đã có một số phụ nữ liên hệ và cho biết sẽ cùng chị lên tiếng về những hành vi của vị trưởng phòng trên.

Tác giả: Hoàng Hải

Nguồn tin: Doanh nghiệp & Tiếp thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP