Thế giới

Hoàng tử Anh William sắp tới Việt Nam

Hoàng tử William, người thứ hai theo ngôi thứ thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh, sẽ tới Việt Nam trong hai ngày 17 và 18/11 để tham dự Hội nghị về Buôn bán Động vật hoang dã quốc tế, Dailymail đưa tin ngày 22/9.

Hoàng tử William phát biểu tai Hội nghị về Buôn bán Động vật hoang dã trái phép hồi tháng 2/2014 (Ảnh: AFP)

Dailymail đưa tin, Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử William sẽ có chuyến đi tới Việt Nam trong 2 ngày 17 và 18/11. Tuy nhiên, Hoàng tử Anh sẽ đi một mình, không có Công nương Kate và hai con đi cùng.

Hoàng tử William sẽ lưu lại Hà Nội trong hai ngày để tham dự Hội nghị về Buôn bán Động vật hoang dã theo lời mời của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh, Hello Magazine cho hay.

Trong chuyến đi tới Việt Nam lần này, Công tước xứ Cambridge, hiện là Chủ tịch của “United for Wildlife” - tổ chức bảo vệ động vật hoang dã toàn cầu, sẽ giao lưu với người dân địa phương và các nhà lãnh đạo về chủ đề bảo tồn thiên nhiên.

Cháu trai của Nữ hoàng Anh đã xác nhận thông tin về chuyến đi tới Việt Nam trong bài phát biểu tại sự kiện “Time for Change” của Quỹ Tusk Trust ở thủ đô London của Anh hôm 22/9. Hoàng tử William là người bảo trợ của quỹ và thường xuyên lên tiếng phản đối việc buôn bán động vật hoang dã trái phép.

Thông qua bài phát biểu của mình, Hoàng tử William mong muốn các nhà lãnh đạo trên thế giới có thể truyền tải một thông điệp rõ ràng rằng việc sở hữu ngà voi không phải là sự xa xỉ mà là biểu tượng của sự hủy diệt, còn sừng tê giác cũng không có tác dụng chữa bệnh, do vậy hoạt động buôn bán các mặt hàng này cần phải được ngăn chặn.

Tác giả bài viết: Thành Đạt

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP