Trong nước

Đã xác định được số tiền nhận hối lộ và số bị can vụ giải cứu công dân

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án chuyến bay giải cứu đã xác định được số tiền nhận hối lộ và số bị can.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ diễn ra chiều 1/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn, người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin thêm về tiến độ điều tra các vụ án Việt Á, "chuyến bay giải cứu" và một số vụ án khác thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định, Bộ Công an thực hiện theo phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người ngay, xử lý một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

Người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân Xô.

Trong đó, vụ Việt Á đến nay đã khởi tố, áp dụng các biện pháp ngăn chặn với 28 bị can; vụ giải cứu công dân với 21 bị can; vụ Tân Hoàng Minh 7 bị can. Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, đây là các vụ án kinh tế. Trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền, tài sản của các đối tượng trong "vòng ngắm". Khi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì số tài sản, các nguồn tiền này được phong toả, kê biên.

Cụ thể như trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên, phong toả khoảng 4.000 tỷ đồng. Vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ./.

Tác giả: Trần Ngọc-Thiên Bình

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP