Kinh tế

Cựu lãnh đạo Google làm Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, cựu Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia của Google, vừa chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.

Chân dung tân Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam. (Ảnh: Microsoft)

Trong một thông báo đưa ra ngày 3/2, đại diện Microsoft Việt Nam bà Nguyễn Quỳnh Trâm chính thức trở thành tân Tổng giám đốc của đơn vị này.

Theo đó, bà Trâm sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch, góp phần thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo. Thông qua các sản phẩm của Microsoft Việt Nam, bà Trâm cũng sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên tất cả các ngành nghề.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm cho biết: "Tôi rất vui khi gia nhập Microsoft, công ty công nghệ khổng lồ đầu tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm. Tôi nóng lòng được hỗ trợ các khách hàng, đối tác và người dân trong tiến trình chuyển đổi số mà Việt Nam đang hướng tới."

Trước khi gia nhập Microsoft, bà Trâm giữ vị trí Giám đốc quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google APAC.

Theo thông tin từ Microsoft, bà Trâm có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.

Bà từng là Phó tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group và từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV (liên doanh giữa Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus), quỹ phát triển United National Development Fund, PayPal và Orange, là nhà nghiên cứu và viết dự án cho Việt Nam tại Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Bà Trâm có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale (ESSEC Business School) và tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam, Trường Kinh tế./.

Tác giả: Minh Sơn

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP