Thể thao

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phạm Thanh Hùng: “Lên đỉnh nhờ may, chưa hay đừng nghĩ vô địch!”

Đang dẫn đầu cuộc đua vô địch, nhưng Than.QN vẫn chưa mạnh dạn tuyên bố về tham vọng chinh phục đỉnh cao. Và theo lý giải của người đứng đầu CLB, chủ tịch Phạm Thanh Hùng thì đội bóng của ông đang may mắn nhưng muốn giành chức vô địch thì phải nỗ lực hơn nữa.


Không ồn ào nhưng vẫn máu

Phát biểu trước báo giới, chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cũng như HLV trưởng Phan Thanh Hùng đều ghi nhận cơ hội ngàn vàng của đội bóng đất Mỏ. Từ chỗ không được đánh giá cao trong cuộc đua, nay Than.QN trở thành nhân vật chính. Thậm chí, họ đang dẫn đầu BXH với khoảng cách 2 điểm so với đội xếp sau. Với những người yêu bóng đá Quảng Ninh, vị trí hiện tại và cả tầm ảnh hưởng trong cuộc đua vô địch đã là một giấc mơ.

“Cờ đến tay phải phất, đó là lẽ thông thường. Với Than.QN, chúng tôi luôn mang khát vọng “cháy đến tận viên than cuối cùng”. Không ồn ào, nhưng chúng tôi hiểu cơ hội và luôn có tham vọng lớn hướng đến ngôi vị cao nhất. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo đội bóng và Hội CĐV đang khao khát có được danh hiệu vô địch sau hàng chục năm chờ đợi. Vấn đề lúc này là phải giữ đôi chân luôn trên mặt đất, biết mình đang có gì để phấn đấu chứ quyết không thể tự mãn với những gì mình có. Ban lãnh đạo đội bóng yêu cầu toàn đội phải tập trung cho từng trận đấu. Chúng tôi lên ngôi đầu nhờ may mắn. Nhưng may mắn không thể mãi đồng hành, muốn vô địch, phải thật sự hay trong giai đoạn nước rút”, ông Phạm Thanh Hùng chia sẻ.

Thách thức quá lớn

Chủ tịch Than.QN cho biết thêm: “Đội chúng tôi đang đứng trước cơ hội hiếm có để làm rạng danh cho quê hương. Lãnh đạo tỉnh và các đối tác luôn ủng hộ đội bóng về mọi mặt. Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao Than.QN đến nay chưa dám phất cờ? Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng, Than.QN sợ vô địch. Tôi nói luôn là Than.QN rất “máu” vô địch. Vấn đề là tôi không muốn các cầu thủ ảo tưởng về khả năng của mình. Chúng tôi sẽ từng bước tiến lên và quyết tâm qua từng trận đấu”.


Theo chủ tịch Phạm Thanh Hùng, Than.QN cần phải tập trung hết sức cho những vòng cuối Ảnh: Đức Cường

“Tôi khát danh hiệu! Bóng đá Quảng Ninh mơ được đứng trên bục cao nhất. Nhưng trước mắt chúng tôi là muôn vàn thách thức. Đánh bại những ứng viên vô địch như FLC Thanh Hóa, Hà Nội T&T, thật chẳng dễ dàng. Sanna Khánh Hòa cũng là đối thủ rất khó chịu, nhất là khi họ thi đấu trên sân nhà. Vậy nên, thời điểm này tôi chỉ muốn các cầu thủ tập trung cho từng trận đấu, tìm giải pháp vượt qua từng đối thủ chứ chưa nghĩ đến những điều khác. Còn về phần mình, chúng tôi đã chuẩn bị một kế hoạch lớn nếu đội nhà vô địch. Tôi nhấn mạnh là Than.QN có tiềm lực để bước sang một giai đoạn phát triển mới vốn được cho là tốn kém nếu vô địch V-League”, ông Hùng chia sẻ.
Muốn phất cờ, phải có 7 điểm

“Theo tính toán, để có được ngôi vô địch, từ giờ đến cuối giải, Than.QN phải giành ít nhất 7 điểm/3 trận đấu. Và như đã phân tích ở trên, với những đối thủ “quá xương”, không dễ để Than.QN thực hiện mục tiêu nên ban lãnh đạo đội bóng chưa nhắc đến giấc mơ vô địch cũng là hợp lý”.

Tác giả bài viết: Khắc Sơn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP