Thế giới

Cháy khu nhà ở của công nhân Kuwait khiến 41 người chết

Vụ cháy xảy ra tại khu nhà ở của công nhân ở thành phố Mangaf, miền Nam Kuwait hôm 12/6 đã khiến ít nhất 41 người thiệt mạng, Reuters đưa tin.

Hiện trường vụ cháy.


Theo Phó Thủ tướng Kuwait Sheikh Fahad Yusuf Saud Al-Sabah, vụ hỏa hoạn bùng phát tại một tòa nhà cao 6 tầng ở thành phố Mangaf vào đầu giờ sáng 12/6.

Trước đó, nguồn tin cảnh sát xác nhận: “Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy được sử dụng làm nơi ở cho công nhân và có rất nhiều công nhân sống tại đây. Hàng chục người đã được giải cứu, nhưng tiếc là có nhiều người tử vong do hít phải khói từ đám cháy”.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng được điều động đến hiện trường để dập tắt đám cháy và giải cứu các nạn nhân.

Theo nguồn tin địa phương, có gần 160 người có mặt trong tòa nhà này vào thời điểm vụ cháy xảy ra. Lửa bùng lên vào sáng sớm khiến số lượng thương vong tăng cao. Hơn 50 người được xác nhận bị thương trong vụ việc.

Các quan chức cho biết, đám cháy bắt đầu từ một căn bếp trong tòa nhà ở khu Mangaf. Các nhân chứng kể lại rằng một số nạn nhân đã tìm cách nhảy xuống mặt đất từ tầng 5 của tòa nhà để thoát khỏi đám cháy.

Ông Sheikh Fahad, người đồng thời điều hành Bộ Nội vụ và Quốc phòng Kuwait, bày tỏ: “Thật không may, lòng tham của các chủ sở hữu bất động sản là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề này”.

Tác giả: Bảo Hân

Nguồn tin: cand.com.vn

  Từ khóa: Cháy khu nhà ở ,Kuwait

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP