Thế giới

Cha ném thi thể con trai 7 tháng tuổi xuống sông rồi bỏ trốn

Một người đàn ông tại TP New York - Mỹ bắt bị bắt ở Thái Lan sau khi ném con trai 7 tháng tuổi xuống sông rồi bỏ trốn.

Giám đốc Sở Cảnh sát TP New York, Dermot Shea, cho biết nghi phạm James Currie, 37 tuổi, bị nhà chức trách Thái Lan chặn lại khi ông ta đáp máy bay tới thủ đô Bangkok và bị từ chối nhập cảnh vào nước này.

Nghi phạm sẽ được bàn giao cho chính quyền Mỹ trong vài ngày tới để điều tra hành vi ném con trai Mason Saldana, 7 tháng tuổi xuống sông.

Cô Diana Campbell - một du khách đến từ bang Oklahoma - đã nhìn thấy cậu bé quấn trong chiếc tã cách đây 4 ngày. Chồng của người phụ nữ, ông Monte Campbell, sau đó lội xuống vớt được đứa trẻ và làm hô hấp nhân tạo nhưng khi ấy cậu bé không còn thở và tim ngừng đập.

Tại bệnh viện, các bác sĩ thông báo bé đã tử vong.

Hiện trường vụ cha ném con trai 7 tháng tuổi xuống sông. Ảnh: AP

Anh Campbell (phải), người vớt cậu bé và làm hô hấp nhân tạo nhưng không cứu được em. Ảnh: AP

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của đứa trẻ vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, báo The New York Daily News đưa tin cảnh sát nghi ngờ Currie đã giết con trai mình tại căn hộ ở quận Bronx.

Theo ông Shea, bé trai còn sống khi được ông Currie đón từ người mẹ và mang về căn hộ của mình ở quận Bronx hôm 4-8. Dù vậy, bé đã tử vong trước khi ông Currie rời khỏi căn hộ để tới quận Manhattan ngày hôm sau.

Một đoạn video cho thấy ông Currie đi bộ về phía sông Đông, đeo ba lô được cho là chứa thi thể con trai. Một chiếc ba lô cũng được tìm thấy trôi nổi trên sông gần nơi phát hiện đứa trẻ.

Được biết ông Currie và mẹ của cậu bé vẫn chưa đăng ký kết hôn.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP