Trong nước

Bà Cao Xuân Thu Vân làm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Bà Cao Xuân Thu Vân khẳng định sẽ cùng với tập thể Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và toàn thể thành viên, người lao động tại hợp tác xã đồng tâm hiệp lực để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. (Nguồn: Liên minh Hợp tác xã Việt Nam)

Ngày 13/10, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025 về công tác cán bộ, bà Cao Xuân Thu Vân - Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã được bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã đọc tờ trình của Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam về thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự để bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo kết quả biểu quyết, 100% các đại biểu đồng ý bầu bà Cao Xuân Thu Vân làm Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư về công tác cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương đã chủ trì, tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Bí thư chỉ định bà Cao Xuân Thu Vân giữ chức Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu sau khi được bầu giữ trọng trách Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam với tỷ lệ tán thành tuyệt đối, bà Cao Xuân Thu Vân cho biết đã nhận thức rất sâu sắc về chức danh, nhiệm vụ mới được giao. Đây là vinh dự, tự hào nhưng đồng thời cũng đặt ra trọng trách lớn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, khó khăn vẫn luôn tồn tại, bởi vậy, với cương vị Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, bà Cao Xuân Thu Vân sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, nỗ lực nhiều hơn để cùng với tập thể Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và toàn thể thành viên, người lao động tại hợp tác xã đồng tâm hiệp lực để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, bà Cao Xuân Thu Vân bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Đổi mới Kinh tế Tập thể và Hợp tác xã cũng như sự đồng tâm tiếp sức của các bộ ngành trung ương, đặc biệt trực tiếp là các đồng chí, các vụ, ban của Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng.

Đồng thời, kỳ vọng được sự đồng hành của các địa phương, tổ chức kinh tế xã hội, đặc biệt là các đồng chí trong Thường trực, Đảng đoàn, Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong quá trình hoạt động.

“Trong hơn 32 năm công tác,có những việc thành công, cũng còn những khó khăn, nhưng đây là nền tảng giúp tôi có thể tự tin hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách mới được giao. Đây là vị trí thứ 10 trong suốt thời gian hơn 3 thập kỷ công tác, tôi nhận thức rõ vị trí mới là rất khó, độ khó có thể là cao nhất từ trước tới nay. Vì vậy, tôi sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ mới được giao,” bà Cao Xuân Thu Vân khẳng định.

Bà Cao Xuân Thu Vân sinh năm 1970, từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam trước khi được bầu làm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Trong quá trình công tác, bà Vân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng 3, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, cùng nhiều khen thưởng cao quý khác.

Hơn 30 năm công tác, bà Cao Xuân Thu Vân đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo từ địa phương đến trung ương, và được đánh giá là một người hành động quyết liệt, bám sát thực tế khi làm việc.

Minh chứng là chỉ trong chưa đầy 2 năm giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân, bà Cao Xuân Thu Vân đã liên tục đến thăm, làm việc tại hàng chục tỉnh, thành trên cả nước; trong đó, có cả những khu vực vùng sâu, vùng xa, trực tiếp tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nông dân./.

Tác giả: Uyên Hương

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP