Thể thao

Truyền thông New Zeland thất vọng vì đội nhà suýt thua U20 Việt Nam .

Sau trận đấu, HLV Darren Bazeley dành những lời thán phục dành cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Trong khi đó báo chí New Zeland cũng lấy làm thất vọng trước trận hòa của đội nhà.

Trên tạp chí Stuff, tiêu đề được các nhà báo New Zeland lựa chọn chính là: "ĐT U20 New Zeland khởi đầu World Cup bằng trận đấu thất vọng trước Việt Nam".

"New Zealand đã có một khởi đầu đáng thất vọng tại U20 World Cup đang diễn ra tại Hàn Quốc khi kết thúc trận đấu Việt Nam bằng tỷ số 0-0 trong trận khai mạc. U20 New Zeland cần một chiến thắng để lặp lại lịch sử, có cơ hội lọt vào vòng 16 đội trước khi có trận đấu gặp Honduras. Tuy nhiên, U20 Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên, và một hiệp đấu đầu tiên đầy mạnh mẽ, họ xứng đáng để đi tiếp, tuy nhiên họ đã chùng xuống ở những phút cuối trận. Cơ hội tốt nhất của U20 New Zealand là vào giữa hiệp hai, khi tiền đạo của đội Wellington Phoenix, Logan Rogerson có một cú dứt điểm khá mạnh.

Truyền thông New Zeland cho rằng U20 Việt Nam chơi hoàn toàn lấn lướt trong hiệp 1 - Ảnh chụp màn hình

Đó là một trong số ít những tình huống mà các cầu thủ New Zealand đã chơi tập trung, và Việt Nam đã bỏ lỡ một cơ hội vàng để giành chiến thắng trong trận đấu,khi Hoàng Đức Nguyễn không thể dứt điểm thành công trong một cơ hội tốt. Hai bên có số dứt điểm tương đường (Việt Nam 17, New Zealand 15), nhưng U20 Việt Nam có nhiều cơ hội dứt điểm chính xác hơn (7 và 3). Vị trí thủ môn của Newcastle, Michael Woud chơi rất ấn tượng, và anh đã giúp anh U20 New Zeland tránh khỏi những bàn thua khi Việt Nam đang chơi rất tốt." - nhà báo Andrew Voerman nhận định.
ĐT U20 Việt Nam xứng đáng giành được 1 điểm đầu tiên tại U20 World Cup.

Trong khi đó, HLV Darren Bazeley của ĐT U20 New Zeland cũng thừa nhận một trận đấu tốt của các cầu thủ U20 Việt Nam: "Chúng tôi rất muốn giành chiến thắng, nhưng U20 Việt Nam trận này đã thi đấu tốt. Tôi không ngạc nhiên về kỹ thuật của các cầu thủ U20 Việt Nam. Tôi đã biết nhận ra họ là một đội bóng được tổ chức tốt, kỹ thuật từ trước. Họ xứng đáng là một đội bóng hàng đầu châu Á."
Tác giả: Trung Kiên
Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP