Giáo dục

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bất ngờ hủy kết quả trúng tuyển, dừng tuyển sinh ngành luật

Nhiều thí sinh trúng tuyển phương thức xét học bạ ngành luật Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bất ngờ bị trường thông báo hủy kết quả trúng tuyển.

Trả lời của bộ phận tuyển sinh Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho thí sinh về việc hủy kết quả trúng tuyển - Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Nhiều thí sinh trúng tuyển có điều kiện phương thức xét học bạ vào ngành luật cho biết cảm thấy hụt hẫng vì mới đây trường thông báo hủy kết quả trúng tuyển. Thí sinh có thể chuyển sang ngành khác (nếu xét tổ hợp phù hợp) hoặc đăng ký xét tuyển lại nếu xét tuyển văn - sử - địa.

Thí sinh Nguyễn Phan Hà Giang kể em thức trắng đêm vì thấy nguyện vọng vào trường báo không hợp lệ. Giang cho biết đăng ký nguyện vọng bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngành luật của Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Tối 9-8, khi vào trang đăng ký nguyện vọng thì được thông báo nguyện vọng hiện không hợp lệ. Giang liên hệ trường thì được thông tin rằng kết quả của thí sinh bị hủy do trường tạm hoãn tuyển sinh ngành luật năm 2022.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Quách Thanh Hải - trưởng phòng đào tạo Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - xác nhận đúng là trường quyết định hủy kết quả trúng tuyển có điều kiện, tạm hoãn tuyển sinh ngành luật năm nay do trường mở ngành khi chưa đủ điều kiện.

Theo ông này, khi Bộ Giáo dục và đào tạo tiến hành hậu kiểm tuyển sinh năm trước, trường cũng rà soát và phát hiện ngành luật của trường chưa đáp ứng đủ các điều kiện mở ngành như không có tiến sĩ, không bộ môn quản lý, không giáo trình theo quy định.

"Quá trình mở ngành kéo dài, quyết định mở ngành có sau khi thông tư mới về điều kiện mở ngành được ban hành với các yêu cầu cao hơn so với thông tư cũ nên trường chưa đáp ứng đủ điều kiện" - ông Hải cho biết.

Cũng theo ông Hải, trường đã cân nhắc kỹ khi quyết định hủy kết quả trúng tuyển, tạm dừng tuyển sinh.

"Bây giờ vẫn còn thời gian để thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khác, ngành khác. Nếu trường không hủy kết quả, sau này khi thí sinh đã nhập học nếu kiểm tra không đủ điều kiện, khi đó sẽ các bạn sẽ thiệt thòi.

Những thí sinh xét tuyển toán - lý - hóa có thể chuyển sang ngành khác trong trường nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện. Những thí sinh xét tuyển văn - sử - địa phải xét tuyển lại tổ hợp phù hợp. Thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào trường khác" - ông Hải cho biết thêm.

Tác giả: MINH GIẢNG - THU HƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP