Thế giới

Tổng thống Mông Cổ bị cách ly nửa tháng sau khi thăm TQ

Tổng thống Battulga Khaltmaa và nhiều quan chức Chính phủ Mông Cổ khác bị cách ly 14 ngày sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc và trở về nước.

Tổng thống Mông Cổ

Thông tấn xã Mông Cổ Montsame hôm nay (28/2) đưa tin như vậy. Ông Battulga là nguyên thủ quốc gia đầu tiên tới thăm Trung Quốc kể từ khi nước này bắt đầu áp dụng các biện pháp đặc biệt nhằm hạn chế dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra vào cuối tháng 1.

Ông Battulga tới Bắc Kinh với Ngoại trưởng Tsogtbaatar Damdin và nhiều quan chức chính phủ khác hôm 27/2. Ông cũng có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường.

Ngay sau khi về nước, các quan chức trên đã được cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Ulaanbaatar, theo Reuters.

Cũng liên quan tới dịch Covid-19, hôm nay (28/2), một quan chức của Uỷ ban y tế quốc gia Trung Quốc cho hay, những bệnh nhân từng nhiễm virus corona chủng mới sau khi hồi phục và rời viện, nhưng sau đó lại có kết quả dương tính với virus, lại không bị lây nhiễm.

Ông Guo Yanhong, một quan chức tại uỷ ban trên cho biết, cần thiết phải tìm hiểu sâu hơn về chủng virus mới này cũng như tăng cường theo dõi, quản lý những bệnh nhân đã hồi phục.

Tác giả: Hoài Linh

Nguồn tin: Báo Việt Nam Net

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP