Pháp luật

Thông tin mới nhất về vụ Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyện đã nhận số tiền 20 triệu đồng từ người nhà của một bác sĩ làm việc tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang).

Chiều 23/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ông Nguyễn Văn Nguyện (57 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho), Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang, nhận hối lộ số tiền 20 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyện (Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ thuộc Sở Y tế Tiền Giang) đã nhiều lần yêu cầu ông V.V.T (ngụ xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), đưa tiền để trao trả hồ sơ.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khám xét nhà ông Nguyện.-Ảnh: Châu Thành.

Ngày 6/11/2020, tại phòng làm việc, ông Nguyện đã nhận hối lộ số tiền 20 triệu đồng của ông V.V.T trong việc trao trả hồ sơ của bác sĩ V.L.T.U (con ông T) công tác tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Bác sĩ U là người được đào tạo ngành y theo địa chỉ sử dụng của tỉnh Tiền Giang và được UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý cho thôi việc, bồi thường kinh phí đào tạo.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 22/1, Cơ quan CSĐT Công an TP. Mỹ Tho đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Nguyện để điều tra về tội “nhận hối lộ” theo Điều 354 Bộ Luật Hình sự.

Hiện Công an TP. Mỹ Tho đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: NHẬT HUY - CHÂU THÀNH

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP