Cộng đồng mạng

Tấm giấy khen gây sốt MXH vì cái tên quá đặc biệt: Dài tận 6 chữ, đọc xong bỗng thấy "tiền bay phấp phới"

Nhiều người cho rằng, dù thế nào thì bố mẹ cũng không nên đặt tên con độc lạ như vậy. Bởi cái tên có thể khiến con bị bạn bè trêu chọc, thậm chí bắt nạt ở trường lớp.

Cái tên sẽ theo con suốt cuộc đời nên việc lựa chọn tên cho con là điều rất quan trọng. Có người đặt cho con những cái tên mỹ miều, gắn liền với những loài hoa hay loại châu báu, trang sức. Hay một số phụ huynh lại lấy tên thắng cảnh, hoặc ý từ của một bài thơ.

Đã qua rồi cái thời bố mẹ đặt những tên thật xấu để con có thể lớn lên khỏe mạnh. Giờ đây tên phải thật đẹp, thật sang thì mới giúp con tự hào, gây ấn tượng với mọi người cả trong công việc và đời sống cá nhân. Tuy nhiên, vẫn có những đứa trẻ được sinh ra với những cái tên hết sức độc - lạ, khiến mọi người được phen hoang mang.

Mới đây mạng xã hội lan truyền tấm giấy khen Học sinh giỏi năm học 2019 - 2020 của một nữ sinh. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cái tên của cô bạn này không quá độc lạ và siêu dài: Nguyễn Thị Thu Chi Ngân Phiếu.

Cái tên khiến nhiều người choáng váng

Nhiều người sau khi đọc xong cái tên này đã không khỏi ngơ ngác và cả tranh cãi dữ dội. Một số nêu quan điểm hài hước, có lẽ bố mẹ cô bạn muốn con sau này lớn lên thành đạt, "tiền vào như nước" nên mới đặt tên nhuốm màu "mỹ kim" như thế. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng, dù thế nào thì bố mẹ cũng không nên đặt tên con độc lạ như vậy. Bởi cái tên có thể khiến con bị bạn bè trêu chọc, thậm chí bắt nạt ở trường lớp.

Hiện tại tờ giấy khen với cái tên độc lạ này vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý và được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

  Từ khóa: giấy khen ,tên độc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP