Trong tỉnh

Cộng đồng mạng chia sẻ tìm người thân cho cô gái quê Nghệ An

Hai ngày nay, trên cộng đồng mạng xã hội chia sẻ đến “chóng mặt” hình ảnh một người phụ nữ được cho là ở Nghệ An và dòng thông tin tìm người thân cho chị.

Ban đầu trên Facebook hội Tày-Nùng (Lạng Sơn) chia sẻ ba tấm ảnh chụp một cô gái ngồi bên chiếc bàn nhựa đặt bên vỉa hè với nội dung: “Chị Lợi,SN 1979 79. Xã Đức Sơn huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Bị bắt bên trung quốc vì k giấy tờ. Nay chị đã về đến Tân Thanh. Nhưng k nhớ nhiều nữa. Vì bị tiêm thuốc. Ai biết hoặc quen vui lòng liên lạc. 0964479289...". mr Hưng..".

Chị Lới hiện đang được cưu mang ở Vĩnh Phúc. Ảnh: K.A

Sau đó, nhiều trang, tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ hình ảnh, nội dung trên. Nhiều người ở Nghệ An nhận ra “đó là chị Lới, ở xóm 17, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn).

Chiều 7/12, chúng tôi liên hệ qua số điện thoại của anh Hưng thì được anh này cho biết: “Hôm nay, tôi đã đưa được chị Lới từ Trung Quốc về đến Vĩnh Phúc. Đầu óc chị ấy không bình thường, không nhớ được đường về nhà”.

Anh Hưng đưa số điện thoại cho chúng tôi gặp chi Lới, chị nói: “Tôi là Lê Thị Lới, sang Trung Quốc lâu rồi, sang đây sinh được ba đứa con, nhưng con đang ở Trung Quốc, chưa cai sữa. Tôi là con ông Thái, bà Phan Thị Hường ở xóm 17. Tôi nhớ số bà Ngải mà giờ quên mất rồi, không điện về được. Nhờ công an hỏi giúp cho số máy nhà bà Ngải với…”.

Cộng đồng mạng chia sẻ thông tin tìm người thân cho chị Lới

Chị Lới cũng nói: “Chưa tính chuyện về nhà, đang muốn vào Sài Gòn làm việc”.

Anh Hưng cho biết: “Chị Lới nói nhiều cái không chính xác đâu, chị ấy ở Trung Quốc chưa có con. Tôi sang Bằng Tường (Trung Quốc) thì người anh buôn bán ở bên ấy nói tôi “vào xem chị ấy có đúng người Việt Nam không, chứ không nhớ đường về, bị giam hơn hai tháng nay rồi”.

Tôi vào trò chuyện thì biết chị này đầu óc không được minh mẫn, chỉ nhớ tên Lới, quê Nghệ An. Tôi đưa chị Lới về Vĩnh Phúc. Do tôi đang bận công việc nên không có thời gian đưa chị Lới về quê nhà. Nếu bắt xe khách cho chị về Nghệ An thì tôi không yên tâm, sợ lên xe rồi có về được đến nhà hay không.

Lo sợ chị ấy lại bỏ đi nên hiện tôi đi làm ở công trường cũng phải đưa chị đi cùng. Hiện tôi đang cưu mang chị Lới ở xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc”.

Chiều 7/12, ông Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an xã Đức Sơn cho biết: “Cộng đồng mạng viết chị Lợi là chưa đúng tên, tên chị là chị Lới. Trước đây, chị Lới chưa lập gia đình. Sau yêu đương không thành, chị Lới như là người thất tình, đầu óc không còn tỉnh táo rồi đi đâu chúng tôi không rõ.

Chúng tôi đã liên hệ, thông với người thân chị Lới để ra Vĩnh Phúc đưa chị về”.

Tác giả: Khánh An

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP