Du lịch

Ám ảnh về sự tàn bạo của Polpot tại điểm tham quan ‘Cánh đồng chết’

Các du khách đến Phnompenh (Campuchia) tham quan điểm du lịch “Cánh đồng chết” Choeung Ek đều bị ám ảnh bởi sự tàn bạo của Polpot (hay còn gọi là Khmer đỏ).

Nằm cách trung tâm Thủ đô Phnompenh khoảng 15 km, cánh đồng chết Choeung Ek mang đến cái nhìn chân thực về những điều kinh hoàng từng diễn ra trên đất nước Campuchia dưới thời cai trị của Khmer đỏ.

"Cánh đồng chết" được Pol Pot dùng làm nơi tàn sát tập thể người Campuchia. Nay "cánh đồng chết" đã được xây dựng thành điểm tham quan để du khách hiểu hơn về một chế độ tàn bạo.

Ở trung tâm "cánh đồng chết" có một đài tưởng niệm các nạn nhân xấu số. Theo hướng dẫn viên du lịch, bên trong đó có khoảng 8.000 hộp sọ.

Khách du lịch ngước ngoài đến tìm hiểu về những chứng tích lịch sử hãi hùng dưới thời Khmer đỏ.

Quần áo của các nạn nhân.

Các hố chôn tập thể vẫn được giữ nguyên trạng phục vụ khách du lịch.

Di theo chỉ dẫn, khi đọc các biển như “Mộ 100 trẻ sơ sinh và mẹ”, “Mộ nhiều xác nhất với 450 xác”, “Mộ 166 người không đầu”, “Mộ 87 người mất tay, chân”... khiến ai cũng rùng mình và ám ảnh.

Hình minh họa sự tra tấn thảm sát dưới thời Khmer đỏ.

Theo hướng dẫn viên du lịch, đây là cây dùng để giết trẻ em.

Tại điểm tham quan, có một phòng trưng bày các hiện vật được khai quật sau năm 1979, khi Campuchia đã được giải phóng khỏi chế độ Khmer đỏ.

Theo số liệu được ghi tại đây, có 8.985 hài cốt được tìm thấy và công việc này vẫn đang được tiếp tục. Trong hơn 3 năm cai trị, Khmer đỏ đã sát hại hơn 3 triệu người Campuchia.

Tác giả: XC

Nguồn tin: Báo Tin tức

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP