Thế giới

Thủ tướng Hun Sen cảnh báo cháu trai phải từ bỏ nhân tình

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo cháu trai Hun Chea phải từ bỏ nhân tình, nếu không sẽ bị cách chức.

Báo Khmer Times ngày 3-1 đưa tin Thủ tướng Hun Sen đưa ra cảnh báo nghiêm khắc đối với cháu trai, trung tướng Hun Chea, sau khi người này "đã kết hôn và chưa ly hôn nhưng lại đăng ảnh chụp chung với nhân tình". Ông Hun Sen tỏ vẻ khó chịu khi phát biểu tại lễ khởi công xây dựng cây cầu bắc qua sông Mekong, nằm trong dự án của tỉnh Kratie, ngày 2-1.

"Tôi sẽ sa thải anh nếu anh tiếp tục sống với nhân tình của mình. Tôi kêu gọi cô ta hãy từ bỏ mối quan hệ này" - Thủ tướng Hun Sen tuyên bố.

Ông cũng cho biết khi nhìn thấy ảnh của cặp đôi, ông nhận ra đó không phải là vợ của trung tướng Chea.

Thủ tướng Hun Sen bắt cháu trai lựa chọn công việc hoặc nhân tình. Ảnh: Khmer Times


Theo nhà lãnh đạo Campuchia, Chea và vợ đã chụp ảnh với ông trong một buổi lễ chính thức gần đây. Thủ tướng Hun Sen cảnh báo cháu trai mình có thể đối mặt hành động pháp lý vì Campuchia có luật "1 vợ 1 chồng".

"Tôi có quyền tham gia vào vấn đề gia đình này, nếu không trung tướng Chea sẽ lại làm điều gì đó không phù hợp. Mặc dù đó là vấn đề cá nhân và nếu họ âm thầm giải quyết thì sẽ không làm mất mặt gia đình Hun Sen. Thay vào đó, họ công khai bằng cách đăng ảnh lên Facebook. Điều này sẽ làm tổn thương vợ của Chea" - Thủ tướng Hun Sen giải thích lý do bắt cháu trai lựa chọn giữa công việc và nhân tình.

Nhà lãnh đạo Campuchia cho biết đã đề nghị Cảnh sát trưởng quốc gia Neth Savoeun triệu tập Hun Chea để giải quyết vụ việc.

Gia đình Hun Chea chụp ảnh chung với Thủ tướng Hun Sen. Ảnh: Khmer Times


Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP