Thế giới

Nghi phạm sát hại hai người Việt ở Las Vegas đối mặt án tử hình

Công tố viên Mỹ cho hay Julius Damiano Deangilo Trotter có thể bị tử hình dù y không thừa nhận cáo buộc giết người cướp tài sản.

Nghi phạm Julius Trotter, 31 tuổi. Ảnh: Las Vegas Police

AP hôm 1/11 dẫn lời công tố viên Steve Wolfson, bang Nevada, cho hay ông cần thêm thời gian để quyết định liệu có đề nghị án tử hình với Julius Damiano Deangilo Trotter, 31 tuổi, hay không. Y đang bị giam giữ không được bảo lãnh với cáo buộc đột nhập vào một phòng khách sạn ở thành phố Las Vegas sát hại hai người Việt, trộm trang sức, ví tiền và một balô.

Thẩm phán Douglas Herndon của tòa án bang tại hạt Clark dự kiến tổ chức điều trần vào ngày 13/11 tới về bản án dành cho Trotter. Luật sư mới do tòa án chỉ định cho nghi phạm này từ chối bình luận.

Trotter bị cáo buộc đâm chết bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi và anh Nguyên Lê Bá Khương, 30 tuổi, tại phòng khách sạn Circus Circus hôm 1/6, nhưng y không nhận tội.

Bà Sang là giám đốc một công ty lữ hành ở thành phố Hồ Chí Minh, còn anh Khương là nhân viên. Cảnh sát cho biết họ đến Las Vegas theo một đoàn du lịch. Bảo vệ của khách sạn đã lên phòng họ ở tầng 21 để kiểm tra theo yêu cầu của các thành viên trong đoàn, sau khi hai người vắng mặt trong chuyến tham quan vào hôm sau theo kế hoạch. Con gái bà Sang khẳng định hai người không có quan hệ tình cảm mà coi nhau như chị em thân thiết.

Cảnh sát sau đó phát hiện chốt cửa của phòng bị hỏng nhưng chủ khách sạn cho hay không rõ nó bị hỏng trước hay sau vụ giết người.

Trotter bị bắt vào ngày 7/6 tại Chino, California, sau cuộc truy đuổi gần 5 km của cảnh sát. Theo hồ sơ, y từng bị buộc tội kháng lệnh bắt giữ bằng vũ khí sát thương và lái xe bất cẩn vào tháng 1/2017. Y đã bị tuyên 4 năm tù và 5 năm quản chế nhưng được hưởng án treo. Hồi tháng 5, tòa án tiếp tục phát lệnh bắt Trotter vì vi phạm lệnh quản chế.

Tác giả: Anh Ngọc

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP