Số hóa

Microsoft tự tin có thể đánh bại MacBook Air M3 bằng “con át chủ bài” này

Cuộc đua AI ngày càng nóng khi Microsoft tung "át chủ bài" mới với tham vọng đả bại MacBook Air M3 của Apple.

Theo nguồn tin từ The Verge, Microsoft đang ấp ủ tham vọng lớn cho thế hệ laptop Arm tiếp theo của hãng, hứa hẹn sẽ vượt qua Apple M3 MacBook Air về cả hiệu năng CPU lẫn khả năng xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Điểm nhấn chính của các laptop mới này nằm ở bộ vi xử lý Snapdragon X Elite được nâng cấp mạnh mẽ, với kỳ vọng sẽ mang đến hiệu năng vượt trội so với chip M3 của Apple. Microsoft tin tưởng rằng đây chính là "chìa khóa" để thúc đẩy Windows trên nền tảng Arm bứt phá và cạnh tranh trực tiếp với macOS.

Những chiếc laptop Arm sắp ra mắt của Microsoft hứa hẹn mang đến hiệu năng “khủng”.

Để củng cố niềm tin cho người dùng, Microsoft dự kiến trình diễn nhiều bản demo ấn tượng tại sự kiện ra mắt, trực tiếp so sánh hiệu năng của laptop Arm mới với M3 MacBook Air. Theo các tài liệu nội bộ được tiết lộ, laptop Windows hỗ trợ AI này thậm chí còn có khả năng "giả lập ứng dụng nhanh hơn Rosetta 2" – trình giả lập có khả năng làm cầu nối giữa chip Intel và chip M1 và M2 của Apple.

Bên cạnh hiệu năng CPU mạnh mẽ, Microsoft còn tích hợp nhiều tính năng AI tiên tiến vào các laptop mới, biến chúng thành những công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Điển hình là ứng dụng AI Explorer giúp truy xuất nhanh chóng mọi dữ liệu, thông tin liên quan đến lịch sử hoạt động trên thiết bị.

Tuy nhiên, trong khi Microsoft đang đẩy mạnh phát triển mảng AI cho laptop, Apple lại tỏ ra im hơi lặng tiếng trong lĩnh vực này. Theo tin đồn, thay vì phát triển chatbot riêng, Apple có thể sẽ dựa vào các giải pháp AI của bên thứ ba như ChatGPT hay Google Gemini.

Sự kiện ra mắt laptop Arm mới của Microsoft dự kiến diễn ra vào tháng tới tại Seattle (Mỹ), hứa hẹn mang đến những màn so sánh đỉnh cao về hiệu năng và khả năng AI giữa hai gã khổng lồ công nghệ. Đây cũng là dịp để các tín đồ công nghệ có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về tiềm năng và định hướng phát triển của laptop Arm trong tương lai.

Tác giả: Phong Nguyễn

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP