Số hóa

Microsoft bổ nhiệm lãnh đạo mới cho Windows và Surface

Microsoft vừa bổ nhiệm ông Pavan Davuluri làm Giám đốc điều hành mới của Windows và Surface, hợp nhất hai nhóm tách biệt trước đây để phát triển một cách toàn diện cho Windows.

Trong động thái nhằm tái tổ chức bộ phận, Microsoft đã bổ nhiệm ông Pavan Davuluri làm giám đốc điều hành mới cho Windows và Surface.

Sự thay đổi này diễn ra sau khi Panos Panay, cựu lãnh đạo của Windows và Surface, rời Microsoft sang làm việc cho Amazon vào năm ngoái. Ban đầu, Microsoft tách hai nhóm này ra dưới sự lãnh đạo riêng biệt của Davuluri (phụ trách phần cứng Surface) và Mikhail Parakhin (phụ trách phần mềm Windows).

Với quyết định mới, hai lĩnh vực từng tách biệt giờ sẽ được gom lại dưới sự lãnh đạo duy nhất của Davuluri.

Davuluri cùng Giám đốc điều hành AMD Lisa Su trên sân khấu vào tháng 12 (Ảnh: AMD)

Theo lời giải thích từ Rajesh Jha, giám đốc trải nghiệm và thiết bị của Microsoft, mục đích của sự sáp nhập này là tạo ra một cách tiếp cận toàn diện hơn trong việc phát triển phần cứng, phần mềm, trải nghiệm người dùng cho cả Windows trên máy tính lẫn đám mây,

Ông Davuluri có 23 năm kinh nghiệm tại Microsoft và đã tham gia sâu vào việc phát triển vi xử lý tùy chỉnh cho các sản phẩm Surface hợp tác với Qualcomm và AMD.

Sự thay đổi này cũng đồng thời với việc Microsoft tăng cường đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty đã chiêu mộ các nhân sự chủ chốt từ Inflection AI, bao gồm cựu CEO Mustafa Suleyman. Suleyman hiện giữ vai trò CEO của nhóm Microsoft AI mới thành lập chuyên trách phát triển các sản phẩm AI hướng tới người dùng như Copilot, Bing và Edge.

Những thay đổi mới nhất này phản ánh tham vọng của Microsoft trong việc đẩy mạnh sự đổi mới công nghệ và tận dụng xu hướng AI đang lên ngôi trên toàn cầu.

Tác giả: Đào Dũng

Nguồn tin: viettimes.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP