Xe

Mercedes-Benz GLC 300 gặp lỗi động cơ, đại lý Haxaco đề xuất bổ máy

Vào ngày 30/7, trong quá trình di chuyển từ Hà Nội tới Sapa (Lào Cai), chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đời 2020 (vẫn đang trong thời hạn bảo hành) đột ngột chết máy. Xe sau đó được đưa về xưởng của đại lý Haxaco nhưng đến nay vẫn chưa có hướng xử lý giải quyết dứt điểm.

Vào ngày 30/7, trong quá trình di chuyển từ Hà Nội tới Sapa, Lào Cai, chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đời 2020 (vẫn đang trong thời hạn bảo hành) đột ngột chết máy. Ngay lập tức, người điều khiển đã liên hệ với bộ phận kỹ thuật để tìm hiểu cách khắc phục.

Chiếc Mercedes GLC 300 gặp lỗi chết máy.

Tại thời điểm này, đội ngũ kỹ thuật dặn người dùng tắt máy trong khoảng 30 phút rồi khởi động lại. Dù chiếc xe đã hoạt động trở lại, việc tắt máy đột ngột vẫn xảy ra liên tục, khiến người điều khiển rất lo lắng.

Mỗi lần dừng đột ngột, bảng táp lô trên chiếc Mercedes GLC 300 đã báo lỗi vận hành.

Anh Nam, người điều khiển chiếc xe trong suốt cuộc hành trình từ Sapa về Hà Nội cho biết: "Từ khi mua, mình luôn mang xe về xưởng Haxaco Láng Hạ, nơi bán chiếc xe cho mình để bảo dưỡng đúng hạn. Hiện lịch sử bảo dưỡng vẫn còn lưu giữ cẩn thận. Trước khi gặp lỗi, khoang máy động cơ đã xuất hiện nhiều tiếng động lạ trong quá trình vận hành. Trong suốt hành trình lái xe từ Sa Pa về Hà Nội, mình luôn trong trạng thái hoang mang vì nếu chẳng may xe ngừng hoạt động khi lên dốc, rất có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc".

Vào ngày 17/8, anh Nam đã giao xe cho xưởng Haxaco Láng Hạ để tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi tiến hành hàng loạt quy trình kiểm tra, đội ngũ kỹ thuật đã đề nghị chủ sở hữu đồng ý việc tháo động cơ để sửa chữa nhưng không đảm bảo về thời gian, hướng giải quyết cụ thể cho chủ sở hữu.

Khi nhận được đề nghị trên, bên phía chủ sở hữu chiếc xe nhất quyết không đồng ý. Anh Nam nói: "Xe của công ty mình mua là hàng mua mới, nếu bây giờ tháo động cơ để sửa chữa, giá trị của chiếc xe sẽ bị giảm đi rất nhiều. Đáng chú ý, xưởng Haxaco Láng Hạ mới chỉ đề nghị tháo máy để kiểm tra và chưa có bất kỳ một hướng giải quyết cụ thể, minh bạch.

"Cho đến nay, mình mới chỉ làm việc cùng trưởng đội ngũ kỹ thuật của xưởng Haxaco. Tuy nhiên, người này thừa nhận rằng bản thân không đủ thẩm quyền để quyết định vụ việc. Mình yêu cầu Haxaco và Mercedes-Benz Việt Nam cần phải hành động nhanh chóng, minh bạch, tránh để tình trạng khách hàng phải chờ đợi trong lo lắng".

Cho đến nay, anh Nam cho biết chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đời 2020 vẫn đang "nằm" tại xưởng Haxaco Láng Hạ. Tuy nhiên, quá trình khắc phục, giải quyết vấn đề đang tạm dừng bởi đội ngũ kỹ thuật cần xin ý kiến cấp trên.

Tác giả: Trần Đình

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP