Xã hội

Giải cứu 5 nạn nhân bị lừa sang Lào làm việc rồi đòi tiền chuộc

5 nạn nhân bị dụ dỗ sang Lào làm việc, sau đó bị ngược đãi, đánh đập, ép buộc gọi điện về cho gia đình gửi tiền chuộc 2,5 tỷ đồng.

Tối 8/6, thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh, vừa giải cứu thành công 5 nạn nhân bị các đối tượng dụ dỗ đưa sang Lào làm việc sau đó bị khống chế, đe dọa, ngược đãi, đánh đập. Ép buộc gọi điện về cho gia đình gửi tiền chuộc với tổng số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng.

Trong 5 nạn nhân được giải cứu gồm có 4 nam trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và 1 nữ trú tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Cán bộ BĐBP Hà Tĩnh làm việc với gia đình nạn nhân. (Ảnh: Thanh Giang)

Trước đó, BĐBP tỉnh nhận được tin báo của 5 gia đình tại huyện Can Lộc và huyện M’Đrắk về việc người thân họ có dấu hiệu bị lừa đưa đi lao động. Sau đó, những người này bị khống chế, đe dọa, ngược đãi, đánh đập tại một casino tại Đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào).

Nhận tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng cử lực lượng xác minh, làm rõ, đồng thời, báo cáo Bộ Tư lệnh BĐBP xin ý kiến chỉ đạo.

Đến ngày 10/5, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có văn bản gửi Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát (thuộc Bộ An ninh Lào) đề nghị phối hợp giải cứu các nạn nhân. Chỉ đạo BĐBP tỉnh Hà Tĩnh và BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Việt - Lào tăng cường lực lượng, phối hợp với các lực lượng chức năng của Lào tiến hành giải cứu các nạn nhân.

Hiện các nạn nhân được giải cứu có sức khỏe, tinh thần đã tương đối ổn định.

Lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ thủ tục để bàn giao các nạn nhân cho gia đình trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: TRỌNG TÙNG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP