Cuộc sống

Dẫn vợ đi khám thai, tôi vô tình phát hiện ra bí mật khủng khiếp mà cô ấy đã giấu giếm suốt 4 năm nay

Khi dẫn vợ đi khám thai, tôi vui lắm. Cứ nghĩ đến việc thấy con qua màn ảnh nhỏ xíu là đủ để tôi cười cả ngày rồi. Ngờ đâu bí mật của vợ tôi lại bị phanh phui trong lần khám thai này.

Tôi rất yêu chiều vợ mình. Cô ấy thích gì, muốn gì tôi đều cố gắng mua về cho bằng được. Bởi vợ tôi hiền lành, đáng yêu lắm. Cô ấy khi thì nhõng nhẽo như trẻ con. Khi lại bà cụ non một cách giả vờ, khi thì hóm hỉnh vui vẻ. Tôi bị vợ cuốn hút ngay từ lần đầu tiên gặp mặt nhau. Đến giờ cưới đã hơn 4 năm nhưng tình cảm tôi dành cho vợ vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Tuy nhiên chúng tôi lại muộn con. Cưới về hai năm vẫn chưa có thai, tôi bảo vợ đi khám thì cô ấy không chịu. Cô ấy cứ nói con cái là duyên phận trời cho, khi nào có thì có, không nên gượng ép rồi gây áp lực tâm lý. Nghe vợ nói có lý nên tôi cũng xuôi theo. Họ hàng hai bên thắc mắc, tôi còn đứng ra bênh vực, bảo vệ vợ.

Trong thời gian đó, nhiều lần tôi cũng thấy vợ mua que thử thai mỗi khi trễ kinh. Nhưng rồi cô ấy đều buồn bã thở dài. Tôi hiểu, vợ cũng trông con lắm nên càng thương cô ấy hơn.

Chỉ cần thấy vợ con khỏe mạnh thì làm gì, khổ tới đâu tôi cũng chịu được. (Ảnh minh họa)

Đầu tháng vừa rồi, vợ bất ngờ tặng tôi một hộp quà nhỏ. Mở hộp quà, tôi không tin nổi vào mắt mình khi thấy một cái que thử thai hai vạch rất rõ. Vợ nhìn tôi cười mãn nguyện, hạnh phúc. Tôi ôm chầm lấy cô ấy, cảm thấy ngày hôm đó là ngày tôi vui nhất, hạnh phúc nhất.

Để yên tâm dưỡng thai, tôi còn bắt vợ xin nghỉ làm không lương một năm. Cô ấy cũng mong con nên đồng ý ngay. Bố mẹ hai bên cũng mừng nên cho vợ chồng tôi không ít tiền. Mẹ tôi còn mua hẳn một gói tiêm ngừa dịch vụ cho cháu nội còn trong bụng.

Bụng vợ tôi ngày càng lớn, tôi cũng ngày càng khổ hơn vì phải gánh tất cả công việc nhà. Nhưng chỉ cần thấy vợ con khỏe mạnh thì làm gì, khổ tới đâu tôi cũng chịu được. Vợ chồng tôi còn theo một vị bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo tốt nhất cho con.

Nào ngờ, lần dẫn vợ đi khám thai này, tôi lại vô tình phát hiện ra bí mật vợ đã giấu giếm suốt 4 năm nay. (Ảnh minh họa)

Không ngờ ở tháng thứ 5 thai kì, vợ tôi đột nhiên ra máu rất nhiều. Hai vợ chồng hốt hoảng điện dẫn nhau xuống bác sĩ để thăm khám và tiêm thuốc dưỡng thai. Nào ngờ, lần dẫn vợ đi khám thai này, tôi lại vô tình phát hiện ra bí mật vợ đã giấu giếm suốt 4 năm nay.

Khi siêu âm, bác sĩ dò rất kĩ và thông báo vợ tôi bị nhau tiền đạo, nhau cài răng lược rất nguy hiểm. Ông ấy hỏi vợ tôi có phải trước đây từng phá thai hoặc sẩy thai không? Qua siêu âm, ông thấy tử cung của vợ tôi có vết sẹo giống như từng phá thai. Vì thế nên cô ấy mới bị nhau tiền đạo.

Vợ tôi lúc đầu lúng túng nhưng sau đó trước sự thúc ép của bác sĩ phải nói sự thật để ông ấy còn điều trị thì vợ tôi ngượng ngập bảo từng phá thai một lần. Tôi đứng bên cạnh nghe tin đó mà sốc không nói thành lời. Vợ tôi phá thai khi nào? Vì sao lại làm thế? Tất cả tôi đều không hề biết.

Trên đường về, tôi hỏi vợ về việc phá thai, cô ấy chỉ khóc rồi liên tục xin lỗi tôi. Giờ tôi không biết phải làm gì nữa? Liệu đứa bé trong bụng vợ tôi có phải con tôi không? Cô ấy giờ phải nằm một chỗ để dưỡng thai, tôi không chăm cũng không được. Mà chăm thì suy nghĩ đứa bé không phải con tôi cứ ám ảnh khiến tôi bực bội. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Tác giả: N.T.M.H

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP