Cuộc sống

Bắt quả tang chồng ngoại tình, nhưng khi bị tôi vạch tội, câu hỏi lại của anh khiến tôi chết điếng

Có bao giờ tôi ngờ cuộc hôn nhân 5 năm lại bi thảm như thế này.

Mấy ngày nay, không khí trong nhà tôi cứ như bị đóng băng. Con gái tôi thậm chí chẳng dám chạy nhảy, đùa giỡn nữa. Làm rơi thứ gì, nó lại đưa mắt nhìn vợ chồng tôi một cách sợ sệt. Thấy ánh mắt đó của con, tim tôi thắt lại. Cũng do tôi cả.

Tôi và chồng ở bên nhau đã được 5 năm. Tôi sinh ra, lớn lên trong một gia đình giàu có. Chồng tôi thì ngược lại. Hồi đó, tôi và anh đã phải trải qua nhiều khó khăn mới cưới được nhau. Đến căn nhà đang ở, bố tôi cũng chỉ để một mình tôi đứng tên. Anh biết điều đó nhưng anh không nói gì cả. Thế là tôi cũng không có ý định sang tên cho anh cùng đứng nữa.

Tuần trước, tôi phát hiện chồng ngoại tình. Cay đắng hơn, người tình của anh lại thua kém tôi mọi mặt. Cô ta đã có một đời chồng, một đứa con riêng, nhan sắc tầm trung, ăn mặc bình dân. Nếu đứng bên cạnh tôi, cô ta chẳng là gì cả.

Tại sao anh lại phản bội tôi vì một người phụ nữ không đáng bằng cái móng tay của tôi? (Ảnh minh họa)

Ấy vậy mà chồng tôi lại yêu cô ta. Anh thường xuyên lấy lý do đi công tác để qua ở với cô ta. Anh ta dẫn hai mẹ con cô ta đi chơi, đi ăn. Tôi biết chuyện cũng nhờ một lần gọi điện cho chồng nhưng cô ta vô tình nghe máy.

Lần đó, tôi đến công ty thì quên mất tập tài liệu quan trọng và cả điện thoại ở nhà. Cứ ngỡ chồng còn ở nhà, tôi mượn điện thoại gọi cho anh. Khi giọng nữ vang lên trong máy, tôi đã sững người. Sau đó, chỉ cần bỏ ra hơn 10 triệu thuê thám tử theo dõi, tôi đã cầm trên tay những tấm ảnh, video là bằng chứng cho việc anh ngoại tình.

Đêm, tôi thức đợi anh về. Tôi đưa những tấm ảnh đó ra, gằn giọng hỏi anh vì sao lại phản bội tôi? Tôi khóc, nói những gì tôi đem lại cho anh còn chưa đủ sao? Tôi bỏ tiền xây nhà cho bố mẹ anh, bỏ tiền nuôi mẹ anh bệnh, nuôi em trai anh ăn học đại học suốt 6 năm. Tôi bỏ tiền tìm cho anh một công việc tốt, tôi giúp anh thăng tiến… Tôi như thế còn chưa đủ tốt sao? Tại sao anh lại phản bội tôi vì một người phụ nữ không đáng bằng cái móng tay của tôi?

Thật không ngờ, chồng tôi giận dữ hét lên: "Vậy có bao giờ cô coi tôi là một người chồng chưa? Bố mẹ cô có coi tôi là con trong nhà không? Mỗi lần đến nhà cô, tôi đều phát chán với những ánh mắt coi thường của nhà cô. Bạn tôi đến chơi, cô đã đối xử với họ như thế nào? Cô nói móc mỉa tôi bất tài vô dụng, cô ra uy với tôi ngay trước mặt dòng họ tôi. Cô tưởng cô bỏ mấy đồng tiền thối đó ra thì được quyền coi thường, xúc phạm sĩ diện của tôi sao? Cô ấy không đẹp, không giàu bằng cô. Nhưng cô ấy tôn trọng tôi, cô ấy coi tôi như chỗ dựa. Còn cô, tôi chẳng qua chỉ là đá lót nền dưới chân cô thôi mà. Cô khóc lóc, gào thét cái gì?".

Tôi ngồi thụp xuống ghế salon, cảm giác vừa tội lỗi, vừa cay đắng, vừa nhục nhã cứ dâng lên. (Ảnh minh họa)

Tôi giật nảy mình. Câu nói: "Anh ta vô dụng, chỉ là đá lót nền cho người ngoài thấy tao hạnh phúc" thật sự do tôi đã nói với một cô bạn thân qua mạng xã hội. Tôi chỉ không ngờ, chồng tôi lại đọc được tin nhắn ấy.

Anh giận dữ bỏ lên phòng, đóng sầm cửa lại rồi ngủ với con. Tôi ngồi thụp xuống ghế salon, cảm giác vừa tội lỗi, vừa cay đắng, vừa nhục nhã cứ dâng lên.

Từ hôm đó đến nay, chúng tôi không nói câu nào với nhau. Chồng tôi vẫn lo cho con gái như thường nhưng không còn chú ý đến tôi nữa. Tôi biết mình sai trước nhưng không thể vì thế mà anh phản bội tôi được. Tôi mệt mỏi quá.

Thám tử báo lại chồng tôi đã bỏ người phụ nữ ấy rồi nhưng tôi vẫn chưa yên tâm, cũng không còn cảm nhận tình cảm anh dành cho tôi nữa. Giờ tôi hoang mang, không biết có nên chủ động xuống nước, nhận lỗi trước không? Nếu có, tôi phải làm sao đây? Trước giờ, cãi nhau, chỉ toàn chồng tôi xuống nước làm hòa trước thôi.

Tác giả: Ngọc Hòa An

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP