Kinh tế

Vụ bột canh Hải Châu không có i-ốt: Người tiêu dùng thất vọng, kiên quyết quay lưng

Nhiều người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng trước thông tin sản phẩm bột canh i-ốt Hải Châu không có i-ốt, có hàng giả, hàng nhái.

Sản phẩm bột canh i-ốt Hải Châu khiến nhiều người lo lắng

Theo Thông báo của Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm và Thủy sản thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên, chất lượng muối, bột canh i-ốt cung cấp cho các hộ nghèo của tỉnh Điện Biên theo Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ không có hoặc thiếu hàm lượng i-ốt. Trong danh sách thông báo có sản phẩm bột canh i-ốt Hải Châu, một thương hiệu đã có tiếng trên thị trường nhiều năm qua, từng nhận được sự tin tưởng của nhiều bà nội trợ, người tiêu dùng.

Tuy nhiên, lý giải về thông tin này trên báo Đời sống & Pháp luật, Công ty CP Bánh kẹo Hải Châu lại khẳng định rằng: Sản phẩm bột canh i-ốt Hải Châu là sản phẩm uy tín lâu năm trên thị trường nên rất có thể đã bị làm giả, làm nhái. Trong thời gian tới, Công ty sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn và kiểm soát tình trạng này.

Mặc dù vậy, việc doanh nghiệp sản xuất đưa ra lý giải như trên lại càng khiến dư luận thêm hoang mang, lo lắng. Đời sống Plus đã liên tục nhận được những phản ánh từ phía độc giả về vấn đề này.

Nhiều người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng trước thông tin sản phẩm bột canh i-ốt Hải Châu không có i-ốt, có hàng giả, hàng nhái.

Là một trong những người tiêu dùng gắn bó với sản phẩm bột canh Hải Châu suốt nhiều năm, chị Nguyễn Thương (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết những ngày qua bày tỏ sự thất vọng khi đọc được các thông tin về bột canh i-ốt Hải Châu không có i-ốt mà mình tin dùng suốt nhiều năm.

"Vừa có thông tin bột canh i-ốt Hải Châu không có i-ốt, giờ lại nói là có hàng giả, hàng nhái... Sản phẩm ăn hàng ngày mà có nhiều vấn đề như vậy thì sao có thể tiếp tục sử dụng được?

Tôi đặt niềm tin vào thương hiệu lâu năm để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình, vậy mà giờ đây chỉ biết lo lắng. Suốt bao năm qua tôi dùng bột canh là gia vị chính trong nấu nướng mà nếu bột canh không có i-ốt thì những đứa con của tôi nếu bổ sung không đủ lượng i-ốt có nguy hiểm gì không" - chị Thương chia sẻ.

Cùng nỗi lo trên, chị Phạm Thu Hà (Hà Đông, Hà Nội) không giấu được sự búc xúc: "Ăn bột canh i-ốt Hải Châu cả chục năm với niềm tin cả gia đình đảm bảo có i-ốt trong khẩu phần, giờ đọc thông tin chẳng khác gì bị sét đánh ngang tai, chán thực sự cho một doanh nghiệp có tiếng. Nếu như chỉ vì đặt niềm tin nhầm chỗ mà con cái chúng tôi thiếu i-ốt để rồi ăn mãi không lớn thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm, ai sẽ là người đền bù thiệt hại cho chúng tôi?".

Cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và cho kết quả bất ngờ là không phát hiện thấy i-ốt trong mẫu sản phẩm.

Không chỉ dừng lại ở việc lo lắng cho sức khỏe, rất nhiều người cũng đã chia sẻ về việc sẽ không tiếp tục sử dụng sản phẩm đã lừa dối người tiêu dùng này.

Chị Lê Thị Vân (Đồ Sơn, Hải Phòng) cho biết: "Dù hãng có giải thích rằng sản phẩm có hàng nhái, hàng giả thế nào thì niềm tin của mình đối với sản phẩm đã không còn. Và khi niềm tin không còn thì việc nhìn thấy ở trong cửa hàng, siêu thị thôi đã không muốn mua rồi chứ đừng nói đến việc tiếp tục sử dung".

Còn chị Hồng Liễu (Giao Thủy, Nam Định) thì lại chia sẻ hy vọng các cơ quan chức năng nên sớm điều tra, làm rõ để bảo vệ người tiêu dùng trước những doanh nghiệp cố tình lừa đảo, gian dối.

"Tôi nghĩ, cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc điều tra và xử lý vụ việc này để bảo vệ người tiêu dùng. Nếu thực sự doanh nghiệp lừa dối suốt nhiều năm thì cần đưa ra các ảnh báo, đồng thời loại bỏ sản phẩm này khỏi thị trường để tạo ra bài học cho những ai muốn "ăn gian, làm dối", gây hại cho sức khỏe mọi người" - chị Liễu chia sẻ.

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP