Cuộc sống

Vợ bỏ về ngoại vì chồng tặng quà 20/10 cho mẹ ruột nhiều hơn mẹ vợ: "Nhà em giàu rồi, tham thế"

Trong khi các chị em đang rôm rả khoe quà của “nửa kia” trong ngày 20/10 thì cô vợ này lại giận dữ bỏ về nhà ngoại vì cho rằng chồng đã thiếu công bằng trong việc tặng quà cho 2 mẹ.

Mới đây, câu chuyện một cặp vợ chồng lục đục vì anh chồng quyết định tặng quà 20/10 cho mẹ ruột nhiều hơn mẹ vợ 2 triệu đồng đang nhận được nhiều sự quan tâm của chị em. Cụ thể câu chuyện được cô vợ chia sẻ như sau:

Mẹ nào thì cũng là mẹ nhưng 20/10 thì 1 mẹ 5 triệu, 1 mẹ 3 triệu.

Mình đang giận chồng, đúng thật sự là giận thật. 2 đứa lấy nhau được 1 năm, anh lúc nào cũng nói:“Mẹ nào mà chả là mẹ, em cứ so đo tính toán làm cái gì”, nhưng đấy là trong tình huống mẹ vợ cho. Còn khi biếu mẹ thì thế này:

- 20/10 anh biếu 2 mẹ như nào thế?

- Mẹ anh 5 triệu, mẹ em 3 triệu.

- Gì?

- Mẹ anh 5 mẹ em 3?

- Sao lại chênh lệch 2 triệu, ô hay?

- Thì nhà em giàu hơn nhà anh, nói thật tặng tiền thì cũng gọi là cho phải phép thôi chứ nhà em cần gì 3 triệu.

- Nhưng nhà anh cần 5 triệu à?

- Thì nhà anh khó khăn hơn thì cũng cho mẹ nhiều hơn cho nó cân, chứ nhà em giàu rồi còn đòi 5 triệu, tham thế?

Mình chẳng nói chẳng rằng, dọn đồ, về nhà bố mẹ ở tạm 1,2 hôm. Mình cũng kể chuyện ấy cho mẹ thì bố mẹ cười bảo:“Thằng rể cũng buồn cười nhỉ? Bố mẹ cũng chẳng nghĩ gì mấy đồng đâu nhưng cái nào ra cái đấy, phải công bằng chứ!”.

Thật sự cho bố mẹ mình 1 thì bố mẹ lại cho lại 10, bố mẹ chả tiếc đâu nhưng đây tiếc 2 triệu để biếu mẹ vợ. Quan điểm mình là biếu thì 2 bên như nhau, còn không có hay tiếc tiền thì đừng biếu không lại mất lòng nhau.

Theo các bạn thì tình huống này giải quyết như thế nào? Mình thì vẫn giận thôi vì cái thái độ rồi còn nói: “Nhà em giàu rồi còn đòi 5 triệu, tham thế?”. Đã mang tiếng rồi thì 5 nghìn cũng đòi nhé”.

Tâm sự đầy bức xúc của cô vợ khi chồng biếu quà 2 mẹ không đồng đều.

Chia sẻ của cô vợ đã lập tức thu hút sự chú ý của mọi người, dưới phần bình luận, chị em rôm rả bàn về vấn đề này. Đa số đều cho rằng cách hành xử của anh chồng là chưa phù hợp vì vấn đề tiền bạc, quà cáp bên nội, bên ngoại khá nhạy cảm, nên có sự đồng đều để tránh bị hiểu sai. Tuy nhiên, phản ứng của cô vợ cũng gây tranh cãi không kém:

- “Nói thật, bạn xử lý kém quá. Ai lại đi kể cho mẹ mình chuyện đấy. Tự nhiên mẹ mình biết chồng mình kì kèo chuyện tiền bạc biếu mẹ, vừa làm mất danh dự của chồng, vừa biến món quà các con biếu chẳng ra làm sao. Người ta bảo rồi, của cho không bằng cách cho, sao không tự thêm vào 2 triệu cho thành 5 triệu rồi biếu mẹ, được lòng cả 2”.

- “Chuyện có vậy mà cũng bỏ về nhà ngoại rồi kể cho bố mẹ nghe. Lấy chồng rồi, trưởng thành lên đi bạn, có chuyện gì thì vợ chồng tự giải quyết chứ bạn cư xử thấy trẻ con quá. Bạn có vì 2 triệu chênh lệch này mà bỏ chồng không? Chắc chắn là không, nhưng mối quan hệ của mẹ bạn và chồng bạn lại bị ảnh hưởng. Xấu chàng thì hổ ai?”.

Dẫu vậy, nhiều chị em lại quyết liệt cho rằng, chồng không tôn trọng gia đình mình, thì mình cũng không cần phải giữ thể diện cho anh ta:

- “Ủa sao mọi người cứ bảo chị vợ tự bù thêm tiền biếu bố mẹ, rồi đừng kể với ai để giữ danh dự cho chồng vậy? Cái quan trọng ở đây không phải vấn đề tiền nong mà là thái độ. Nhà nội khó khăn hơn thì lúc nào cần thiết hỗ trợ ông bà nó là câu chuyện khác. Còn những dịp như thế này thì 2 mẹ phải như nhau, cứ công bằng thì hai bên sẽ đều vui vẻ”.

- “Nhiều người cứ bảo chị vợ không giữ mặt mũi cho chồng. Các chị như vậy chứ em thì không, nếu chồng không tôn trọng bố mẹ em thì chắc chắn em bỏ, chuyện nhỏ thế này còn vậy, chuyện lớn thì ra sao?”.

Hiện tại, không rõ cặp vợ chồng trong câu chuyện nói trên đã xử lý tình huống êm đẹp hay chưa? Nhưng đây cũng là 1 bài học dành cho nhiều cặp đôi khi bước vào hôn nhân. Cả hai luôn cần có sự thống nhất, rõ ràng, đồng thời lắng nghe và thấu cảm để cùng giải quyết những vấn đề khúc mắc trong cuộc sống.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP