Giáo dục

Vì sao trẻ mầm non TP.Vinh chưa được trở lại trường?

Mặc dù Sở GDĐT Nghệ An đã có văn bản cho phép các cơ sở giáo dục mầm non đón trẻ trở lại từ ngày 12.8, nhưng đến ngày 13.8, các cơ sở giáo dục mầm non tại TP.Vinh vẫn chưa được mở cửa đón trẻ.

Cơ sở giáo dục mầm non tại TP.Vinh đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào trường. Ảnh: Từ Thành

Ngày 11.8, Sở GDĐT Nghệ An đã có văn bản cho phép các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ độc lập trên địa bàn đón trẻ trở lại từ ngày 12.8, với điều kiện bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên tại TP.Vinh, các cơ sở giáo dục mầm non chưa thể mở cửa từ ngày 12.8, vì chưa có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn từ cơ quan chức năng của thành phố.

Trước đó, vào ngày 29.7, Sở GDĐT Nghệ An đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ độc lập để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

Một Hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non tư thục tại TP. Vinh cho biết: “Nhận được văn bản của Sở GDĐT cho phép mở cửa đón trẻ trở lại từ ngày 12.8, chúng tôi đã tổ chức vệ sinh, phong quang trường lớp và các điều kiện phòng chống dịch, nhưng đến ngày 13.8, vẫn chưa có văn bản từ thành phố”.

Được biết, sau đợt giãn cách xã hội phòng chống dịch, các cơ sở giáo dục mầm non tư thục gặp rất nhiều khó khăn, hàng nghìn giáo viên không có lương; phụ huynh cũng rất khó khăn vì không biết gửi con cho ai để đi làm.

Chiều 13.8, trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Phương Thảo – Trưởng Phòng GDĐT TP. Vinh cho biết: “Thực hiện văn bản của Sở GDĐT tỉnh, chúng tôi đã tham mưu cho UBND thành phố ra văn bản chỉ đạo, phối hợp với ngành y tế xây dựng tiêu chí trường học an toàn.

Dự kiến sáng ngày mai chúng tôi sẽ mời tất cả các hiệu trưởng, chủ cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn để quán triệt, tổ chức ký cam kết, chuẩn bị các điều kiện để đón trẻ trở lại, với nguyên tắc an toàn cho trẻ là trên hết”.

Được biết, trên địa bàn TP. Vinh có 30 trường mầm non công lập, 39 trường mầm non tư thục, 125 nhóm trẻ độc lập tư thục, với số lượng giáo viên lên tới hàng nghìn người.

“Quan điểm của chúng tôi là trường, cơ sở nào bảo đảm an toàn thì mới được phép đón trẻ”- bà Hoàng Phương Thảo nói.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP