Thể thao

U23 Viêt Nam ra quân: Công Phượng dự bị, vì sao?

Chân sút của HAGL vẫn là người quan trọng nhất trên hàng công của U23 Việt Nam hiện nay. Nhưng nếu ở tình thế khó, có lẽ HLV Park Hang Seo nên “ăn dè” với Công Phượng để tính đường xa hơn.

Vì Phượng quan trọng...

Công Phượng đang là chân sút xuất sắc nhất ở U23 Việt Nam dưới triều đại của HLV Park Hang Seo khi có 4 bàn thắng trong số 5 trận đấu từ chính thức đến giao hữu.

Chỉ tính về hiệu quả, chân sút của HAGL cũng đã là người “đặc biệt” trong lòng ông thầy người Hàn Quốc.Chưa nói tới việc vào lúc này U23 Việt Nam chỉ còn lại 2 chân sút thực thụ gồm Công Phượng và Đức Chinh càng thấy tiền đạo xứ Nghệ quan trọng như thế nào.

Công Phượng từng khiến U23 Hàn Quốc "ngán ngẩm" bằng một siêu phẩm vào lưới ở vòng loại

Tầm quan trọng của Công Phượng không chỉ dừng ở việc ghi nhiều bàn thắng nhất dưới thời HLV Park Hang Seo, mà còn ở chỗ chính chân sút con cưng của bầu Đức đã từng có được các siêu phẩm vào lưới cả U23 Hàn Quốc lẫn Australia trong quá khứ.

Với đối thủ sắp gặp tới đây là đội bóng quê nhà của HLV Park Hang Seo, Công Phượng đã sút tung lưới U23 Hàn Quốc tại vòng loại U23 châu Á trên sân Thống Nhất, còn xa hơn là pha solo rồi lập siêu phẩm của chân sút Việt Nam cũng từng khiến U19 Australia ngán ngẩm.

... nên phải tính đường dài

Nói những điều kể trên, cũng như vài năm qua liên tục xuất hiện trên phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế như là một cái tên xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam đủ hiểu các trận đấu tại VCK U23 châu Á, Công Phượng sẽ được quan tâm thế nào.

Chính bởi vậy, có lẽ HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán một cách cẩn trọng với chân sút chủ lực của mình trong trận ra quân để ít nhất Công Phượng có thể duy trì được cả phong độ lẫn thể lực, thậm chí tránh cả chấn thương cho chặng đường còn lại.

cùng với tầm quan trọng của mình, Công Phượng càng phải được HLV Park Hang Seo tính kỹ từng trận đấu, từng thời điểm...

Sẽ không ai trách HLV Park Hang Seo nếu như chỉ sử dụng Công Phượng một cách vừa phải trong trận ra quân với U23 Hàn Quốc, càng không hơn nếu như đội bóng quê hương của thuyền trưởng U23 Việt Nam vượt trội về mọi mặt và chiến thắng cách biệt.

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, khi U23 Hàn Quốc được coi vượt trội hơn tất cả để gần như nắm tấm vé đầu tiên vào bán kết. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo càng cần phải giữ Công Phượng cho các trận đấu kế tiếp, khi đơn giản U23 Australia lẫn Syria “nhẹ hơn” so với U23 Hàn Quốc.

Không chỉ tính cho chặng đường dài, nếu như HLV Park Hang Seo “cất” Công Phượng ở đội hình xuất phát với U23 Hàn Quốc và tung vào sân thời điểm hợp lý chắc chắn cũng không có gì là ngạc nhiên. Bởi đây cũng là một cách tính khi sẽ khiến đội bóng quê nhà của mình bất ngờ, sau bàn thua ở vòng loại cách đây chưa lâu.

Sử dụng tiền đạo số 1 của mình như thế nào chắc chắn HLV Park Hang Seo đã tính cả. Nhưng cũng cần phải nhớ rằng nếu như để Công Phượng không còn là bất ngờ - như cách mà chân sút này luôn tạo ra các siêu phẩm vào lưới U23 Hàn Quốc, U19 Australia chắc chắn sẽ khó có kết quả tốt cho U23 Việt Nam.

Tác giả: Mai Anh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP