Xã hội

Đỡ đẻ cho sản phụ “mẹ tròn con vuông” trên tàu hỏa

Chiều 26-4, Tổ tàu SE4 do Trưởng tàu khách Trần Văn Trí phụ trách (Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam) đã đỡ đẻ thành công cho một hành khách đang đi trên tàu có vé từ ga Dĩ An đến ga Vinh.

Giám đốc Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam (thuộc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn) Thái Văn Truyền cho biết, đó là hành khách Lang Thị Mậu (quê quán Nghệ An), có vé đi trên tàu SE4 đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Vinh (Nghệ An) tại toa số 4. Hành khách này đi một mình và không có người thân đi kèm.

Vào lúc 14 giờ ngày 26-4, khi đoàn tàu đang chạy trong khu gian Kim Liên - Hải Vân Nam, chị Lang Thị Mậu bị đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ (thai nhi 37 tuần tuổi) nên yêu cầu được hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Trưởng tàu Trần Văn Trí đã nhanh chóng cử nhân viên trên tàu theo dõi tình hình, có biện pháp hỗ trợ, đề phòng trường hợp hành khách sinh con ngay trên tàu. Đồng thời, tổ tàu cũng liên hệ trước với ga Huế để thông báo với các đơn vị y tế, nhằm hỗ trợ sức khỏe sản phụ.

Với sự hỗ trợ tích cực của tổ tàu SE4, khoảng 16 giờ 20 phút cùng ngày, sản phụ đã sinh bé gái “mẹ tròn con vuông” trên tàu. Khi tàu đến ga Huế, tổ tàu SE4 đã chuyển hai mẹ con xuống ga Huế, đưa đến bệnh viện chăm sóc an toàn.

Giám đốc Thái Văn Truyền cho biết: Sau khi tổ tàu hoàn thành hành trình và trở về đơn vị, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam sẽ có khen thưởng và trao quà động viên tới toàn bộ tổ tàu SE4.

Đây không phải lần đầu tiên đoàn tiếp viên đường sắt đỡ đẻ sản phụ “mẹ tròn con vuông” trên tàu. Trong vòng năm năm trở lại đây, đã có nhiều trường hợp sản phụ đau đẻ và sinh con ngay trên hành trình tàu chạy. Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã mời các bác sĩ ở các bệnh viện phụ sản về giảng dạy, tập huấn cho các tiếp viên đường sắt những kiến thức, kinh nghiệm trong việc đỡ đẻ, chăm sóc sức khỏe y tế cho hành khách.

Tác giả: TRANG LY

Nguồn tin: Báo Nhân dân

loading...
  Từ khóa: đỡ đẻ ,sản phụ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP